(BĐT) - Ngày 5/4/2019, trao đổi với Báo Đấu thầu, đại diện Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển công nghệ Đất Việt (Nhà thầu Đất Việt) cho biết vẫn chưa mua được hồ sơ mời thầu (HSMT) tại Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk cũng như Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai.
Dù trực tiếp đến địa chỉ bán HSMT như thông báo nhưng nhà thầu không được bên mời thầu bán hồ sơ

Dù trực tiếp đến địa chỉ bán HSMT như thông báo nhưng nhà thầu không được bên mời thầu bán hồ sơ

Trước đó, như Báo Đấu thầu đã thông tin, hai bên mời thầu là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai đang tổ chức lựa chọn nhà thầu cho các gói thầu mua sắm công cụ hỗ trợ cho lực lượng dân quân năm 2019. Tuy nhiên, trong suốt những ngày qua, việc tiếp cận HSMT các gói thầu này thực sự là ngoài tầm với của Nhà thầu.

Ngày 5/4/2019, Nhà thầu Đất Việt đã cung cấp cho Báo Đấu thầu 1 video clip quay tại cổng trực ban Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk. Theo nội dung mà video clip Nhà thầu cung cấp, ngay tại cổng trực ban, Nhà thầu đã không thể vào được bên trong để mua HSMT. Bộ phận trực ban tiếp tục kiểm tra giấy giới thiệu đến mua HSMT của Nhà thầu mà không có hướng dẫn cụ thể cũng như không liên hệ được với bộ phận được giao bán HSMT.

Bộ phận trực ban sau đó có lấy số điện thoại của người mua HSMT với nội dung “sẽ hỏi lại và gọi lại”. Nhà thầu đã trao đổi về việc mong muốn được mua HSMT sớm để chuẩn bị kịp HSDT nhưng đến hết ngày hôm nay (5/4/2019) vẫn không có thông tin chính thức từ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk.

Theo nhà thầu Đất Việt, dù đã liên hệ qua điện thoại và trực tiếp đến trụ sở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk nhiều lần nhưng đến nay vẫn không mua được HSMT. Báo Đấu thầu sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến việc bán HSMT tại các bên mời thầu này.