#mua sắm bàn ghế học sinh
Gói thầu Mua sắm bàn ghế học sinh năm 2022 cho Trường THCS Lý Thường Kiệt, HSMT khiến các nhà thầu “choáng ngợp” bởi các yêu cầu về nhân sự chủ chốt. Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Hàng loạt cuộc thầu vẫn “dựng chốt chặn” cạnh tranh

(BĐT) - Kể từ ngày 16/9/2022, Thông tư 08/2022/TT-BKHĐT quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (TT08) có hiệu lực thi hành với nhiều thay đổi về quy định trong bước lập hồ sơ mời thầu. Khảo sát tại nhiều cuộc thầu đang được lựa chọn nhà thầu cho thấy, bên cạnh những gói thầu tuân thủ quy định mới, đâu đó vẫn xuất hiện những “đề bài” với tiêu chí gây hạn chế đã được văn bản pháp lý này “chỉ mặt đặt tên”.
Trên thị trường, bàn ghế học sinh cấu tạo ván cao su ghép, khung sơn tĩnh điện giá phổ biến 1.500.000 - 1.800.000 đồng/bộ. Ảnh minh họa: Tiên Giang

Chênh lệch lớn trong đơn giá trúng thầu bàn ghế học sinh

(BĐT) - Mỗi năm, ngân sách các địa phương chi một khoản không nhỏ để mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên. Hiện nay, khi tổ chức mua sắm bàn ghế học sinh, giáo viên thường có 2 yêu cầu kỹ thuật cơ bản, phổ biến là gỗ tự nhiên hoặc gỗ cao su ghép. Theo tìm hiểu của phóng viên Báo Đấu thầu, tại những gói thầu mua bàn ghế sử dụng nguyên liệu là gỗ cao su ghép có sự chênh lệch lớn về giá.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Mua sắm bàn ghế học sinh tại Bình Định: Nhiều tiêu chí hạn chế nhà thầu

(BĐT) - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Định đang tổ chức mời thầu Gói thầu Mua sắm tập trung bàn ghế học sinh tiểu học, THCS cho các trường trực thuộc các Phòng Giáo dục và Đào tạo và bàn ghế học sinh cấp THPT cho các trường trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo năm 2021 (đợt 1). Một số tiêu chí tại hồ sơ mời thầu (HSMT) đang khiến nhiều nhà thầu quan ngại về tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch của cuộc thầu.
Gói thầu Mua sắm bàn ghế học sinh do Trường Mầm non Kim Đồng, Quận 8, TP.HCM làm chủ đầu tư. Ảnh minh họa: Nhã Chi

Gói thầu nhỏ mua bàn ghế học sinh ở TP.HCM: Nhà thầu bức xúc vì yêu cầu hàng mẫu

(BĐT) - Gần đây xuất hiện tình trạng lạm dụng quy định về hàng mẫu trong quá trình mời thầu ở các gói thầu nhỏ dẫn tới phát sinh chi phí lớn cho nhà thầu. Yêu cầu hàng mẫu được đưa ra tại Gói thầu Mua sắm bàn ghế học sinh ở Quận 8, TP.HCM lựa chọn nhà thầu theo hình thức chào hàng cạnh tranh rút gọn dẫn tới bức xúc từ phía nhà thầu là một điển hình.