#mặt bằng
Phối cảnh cầu Đại Ngãi

Cơ hội lớn từ gói thầu EC cầu Đại Ngãi

(BĐT) - Dự án Đầu tư xây dựng cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 thuộc địa phận các tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng đã hoàn tất công tác lựa chọn nhà thầu các gói thầu thuộc giai đoạn chuẩn bị dự án. Quý III/2023 là giai đoạn quan trọng để triển khai công tác lựa chọn nhà thầu các gói xây lắp nhằm đưa dự án khởi công đúng kế hoạch.
Dự án Khu công nghiệp Thaco Chu Lai được đầu tư trên diện tích 451 ha tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam Ảnh: Thaco

Ngổn ngang mặt bằng KCN Thaco Chu Lai

(BĐT) - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu đến ngày 30/6/2023 phải bàn giao mặt bằng sạch cho Chủ đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Thaco Chu Lai (gọi tắt là Dự án KCN Thaco Chu Lai). Tuy nhiên, đã quá hạn, mặt bằng dự án này vẫn đang ngổn ngang vướng mắc.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột đoạn qua Đắk Lắk: Không để nhà thầu lo lắng về mặt bằng, vật liệu

(BĐT) - Liên quan đến Dự án thành phần 3 thuộc Dự án Đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột giai đoạn 1, trong kế hoạch mới của tỉnh Đắk Lắk, công trình này sẽ được khởi công vào ngày 27/6/2023. Tổng mức đầu tư Dự án thành phần 3 là hơn 6.000 tỷ đồng, gồm 7 gói thầu, trong đó có 3 gói thầu xây lắp.
Theo kế hoạch, thời hạn thi công 18 tháng, nhưng đến nay Dự án Cầu Nam Lý (TP. Thủ Đức) mới đạt khoảng 50% khối lượng do vướng mặt bằng. Ảnh: Internet

Những dự án “rút ruột” nhà thầu

(BĐT) - Trên địa bàn TP.HCM, có rất nhiều dự án, vì nhiều lý do đã bị chậm tiến độ kéo dài, dẫn tới công trình chưa thể hoàn thành, làm ảnh hưởng đến hiệu quả đầu tư. Hàng loạt nhà thầu dù thi công trên 50%, 70%, thậm chí đã đạt khối lượng trên 90% nhưng đang phải gánh nhiều hệ lụy, ảnh hưởng đến quyền lợi chính đáng.
Bất động sản: Đằng sau cuộc vui là những nỗi lo

Bất động sản: Đằng sau cuộc vui là những nỗi lo

So với những chu kỳ trước đây, sự phục hồi của thị trường BĐS lần này mang nhiều nét khác biệt. Đến thời điểm hiện nay, song hành với tốc độ hấp thụ ngoài thị trường, các chuyên gia cũng bắt đầu “gióng lên hồi chuông” cảnh báo về bong bóng có khả năng xuất hiện sớm.