#Liên kết Việt
Bản tin thời sự sáng 21/12

Bản tin thời sự sáng 21/12

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là ông Tất Thành Cang bị đình chỉ chức vụ; Công an Hà Nội mở đợt cao điểm cấp căn cước công dân lưu động; hoàn thành bay hiệu chuẩn đường băng 25R mới sửa sân bay Tân Sơn Nhất; 19 người bị đề nghị truy tố trong vụ án tại Gang thép Thái Nguyên; rà soát áp thuế chống bán phá giá đối với 3 doanh nghiệp Trung Quốc…

Bản tin thời sự sáng 5/12

Bản tin thời sự sáng 5/12

(BĐT) - Một trong các sự kiện nổi bật 24 giờ qua thu hút sự quan tâm của dư luận là TP.HCM còn 188 F1, F2 đang chờ kết quả, mở rộng xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao; hơn 6.000 người được triệu tập khi xét xử vụ án Liên Kết Việt; TP.HCM xin bắn pháo hoa 3 điểm mừng Tết Dương lịch; tạm dừng quay cầu Sông Hàn để khắc phục sự cố; dùng đến 29 tài khoản để thao túng cổ phiếu của một công ty, bị phạt 600 triệu đồng…

Ảnh minh họa

Bóng ma đa cấp

Ngoài vụ ban lãnh đạo Cty Liên Kết Việt bị bắt giam, hàng loạt Cty đa cấp khác vừa bị cơ quan chức năng “sờ gáy”, song hoạt động đa cấp vẫn đang tiếp tục phủ đến các tỉnh, thành.
Trụ sở công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy trong những ngày gần đây vắng vẻ, chỉ có vài người đến lẻ tẻ, khác hẳn với không khí với vài tháng trước. Ảnh: KD

Công ty đa cấp đìu hiu sau vụ Liên kết Việt

Không còn đông đúc, ồn ào như cách đây vài tháng, trụ sở các công ty bán hàng đa cấp nay khá vắng vẻ với vài ba nhân viên. Có nơi còn đóng cửa suốt cả ngày sau khi cơ quan quản lý vào cuộc.
Phạm Văn Tuế, trưởng chi nhánh Hải Dương (ngồi giữa), người từng được giới thiệu có thu nhập 10 tỉ đồng/tháng từ hoa hồng đa cấp.

Lật tẩy chiêu lừa của Liên Kết Việt

Trong mạng lưới đa cấp của Công ty Liên Kết Việt, người vào trước lừa người đến sau bằng việc vẽ ra những cơ hội đổi đời nhanh như chớp mắt.
Với 8,6 triệu đồng đầu tư, khách hàng có thể được hưởng 449 triệu đồng sau 5 năm - miếng pho mát của Liên Kết Việt

Hoạt động đa cấp biến tướng: “Miếng pho mát trong bẫy chuột“

Sau những vụ lừa đảo đa cấp bị “xộ khám” như Golden Rock, Colony Invest, Diamond Holiday, MB 24, Tâm Mặt Trời…, vụ Liên kết Việt khiến nhiều người đặt ra câu hỏi: vì sao các hình thức đa cấp biến tướng vẫn được cấp phép, hoạt động mạnh và mở rộng quy mô đến khi chiếm đoạt hơn 1.900 tỷ đồng mới bị “sờ gáy”?
Công an, quản lý thị trường tỉnh Gia Lai niêm phong, thu giữ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm trong lĩnh vực bán hàng đa cấp tại cơ sở kinh doanh Thiên Ngọc III (đường Phạm Văn Đồng, TP Pleiku). Cơ sở này là một chân rết trong mạng lưới bán hàng đa cấp của Cô

Tan cửa, nát nhà vì đa cấp

Qua vụ một số cá nhân của Công ty Liên Kết Việt bị khởi tố điều tra cho thấy tình trạng biến tướng của mô hình bán hàng đa cấp đang diễn biến khá phức tạp.
Ban chuyên án vụ Liên Kết Việt.

Vụ lừa đảo của Cty Liên Kết Việt: Cơ quan điều tra nói gì?

Liên quan đến hành vi lừa đảo của lãnh đạo Cty Liên Kết Việt, đại tá Bùi Văn Hà, Phó Cục trưởng C46, Bộ Công an cho biết, hoạt động bán hàng đa cấp là phải bán hàng hóa, thế nhưng thực chất Liên Kết Việt không bán hàng đến tay người tiêu dùng.