(BĐT) - Động Thiên Đường (Quảng Bình) soán ngôi quán quân trong bảng xếp hạng hang động quốc tế nhờ những nét độc đáo riêng, tính thẩm mỹ, khoa học lẫn vẻ đẹp lộng lẫy, khoáng đạt cùng nhiều tầng thạch nhũ đẹp say lòng du khách.
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 1
Giếng trời - tour thám hiểm 7.000 mét
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 2
Hệ thống cầu gỗ tour tham quan 1.000 mét

Được hình thành cách đây 400 triệu năm, với cấu tạo địa tầng, địa chất độc đáo; vô vàn khối thạch nhũ với nhiều hình thù chạy từ đáy động lên đến đỉnh vòm, mang đặc trưng của nền văn hóa Việt được các nhà khám phá đặt những tên gọi mỹ miều như: Cung Thạch Hoa Viên: Cung Đại Thánh Đường, Cung Quần Tiên Hội Tụ, Ruộng bậc thang, Nhà Rông, Thỏ Ngọc, tượng A Di Đà, Tháp Liên Hoa với hình thù đặc sắc...

Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 3
Thạch nhũ muôn hình muôn vẻ
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 4
Động Thiên Đường luôn mát mẻ và ẩm ướt với nhiệt độ dao động từ 20 - 21 độ C
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 5
Nơi rộng nhất có chiều rộng lên đến 150 mét

Hãy thử một lần tới chiêm ngưỡng và lắng nghe câu chuyện từ hàng trăm triệu năm về trước của những khối thạch nhũ đẹp tuyệt trần tại Động Thiên Đường - Hang động có hệ thống thạch nhũ, măng đá độc đáo và tráng lệ nhất Châu Á.

Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 6
Những khối thạch nhũ khổng lồ đường kính trên chục mét
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 7
Nơi cao nhất lên đến 100 mét

Bởi một centimet thạch nhũ phải mất 10.000 năm để hình thành, động Thiên Đường được các nhà khoa học xác nhận có từ khoảng 4 - 5 triệu năm trước. Tuy nhiên, nơi đây còn có những cột đá, thạch nhũ cực lớn có niên đại lên tới hơn 400 triệu năm tuổi. Chúng tồn tại rất lâu trước cả thời kỳ khủng long - kỷ Jura. Phần lớn được hình thành từ xác của những sinh vật biển như san hô, cá..., từ xương và vỏ của những sinh vật này khi nơi đây còn là đáy biển. Các hang động trong quần thể Phong Nha - Kẻ Bàng đều được hình thành từ xác của những sinh vật biển chồng chất từ năm này qua năm khác và trở thành những kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp ngày nay.

Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 8
Khám phá vẻ đẹp nguyên thuỷ
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 9
Ký sự ảnh: Vẻ đẹp kỳ vĩ của động Thiên Đường ảnh 10
Vẻ đẹp kỳ vĩ của tạo hoá
Sau khi thưởng ngoạn 1 km đầu nơi liên tiếp xuất hiện những khối thạch nhũ huyền ảo đầy mê hoặc và tất nhiên xen lẫn những tiếng trầm trồ của các đoàn du khách, ở chặng 6 km tiếp theo, du khách sẽ có hành trình khám phá trong bóng tối đen đặc cùng sự im lặng tuyệt đối như cõi hư vô. Nguồn sáng duy nhất là chiếc đèn pin gắn trên mũ và âm thanh của chính mình. Từ nguồn sáng ấy, bạn nhìn thấy lịch sử của tạo hóa, vẻ đẹp tráng lệ đến ngạc nhiên của thiên nhiên.

Hãy tới và cảm nhận!

KHU DU LỊCH SINH THÁI ĐỘNG THIÊN ĐƯỜNG: Km 16 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình

P: +84 (0)232 3 506 777 - W: www.dongthienduong.com

F: +84 (0)232 3 842 555 - E: sales@dongthienduong.com