(BĐT) - Từ số vốn đầu tư ban đầu công bố khoảng 2.400 tỷ đồng (khoảng 100 triệu USD), Mikazuki đã quyết định nâng con số đó lên gần 4.000 tỷ đồng với nhiều dự án lớn sẽ được đầu tư vào Đà Nẵng.
Khách sạn Mikazuki thuộc Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Da Nang Mikazuki

Khách sạn Mikazuki thuộc Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Da Nang Mikazuki

Tại buổi họp báo tổ chức khánh thành và chính thức đưa vào hoạt động Khách sạn Mikazuki thuộc Khu nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Da Nang Mikazuki tại vịnh biển Liên Chiểu (Đà Nẵng), ông Yoshimune Odaka, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản cho biết, khoản đầu tư dự kiến ban đầu (100 triệu USD) không thể đáp ứng cho các kế hoạch dài hơi, đầu tư bài bản cũng như kỳ vọng của lãnh đạo Nhật Bản và Việt Nam tại các buổi tiếp xúc, làm việc song phương.

Ban đầu, Mikazuki có ý định đầu tư tổ hợp vui chơi giải trí, khách sạn nghỉ dưỡng tại Khu vực phía Tây Bắc Đà Nẵng. Tuy nhiên, lãnh đạo TP. Đà Nẵng đã đề nghị Mikazuki “giúp” Thành phố tiếp tục mở rộng đầu tư các dự án mới tại khu vực này để kích thích cực tăng trưởng kinh tế từ phía Tây - Tây Bắc của Thành phố.

Kế hoạch "rót" gần 4 nghìn tỷ đồng của Mikazuki (Nhật Bản) vào Đà Nẵng ảnh 1

Thư chúc mừng khai trương khách sạn Mikazuki của Thủ tướng Nhật Bản KISHIDA FUMIO

“Đà Nẵng là thành phố năng động, bãi biển đẹp, con người thân thiện, hiếu khách và có tinh thần khá tương đồng với người Nhật Bản. Bên cạnh đó, khu vực mà chúng tôi đầu tư khu giải trí và khách sạn này cũng chưa có dự án lĩnh vực tương tự đầu tư nên sau khi Đà Nẵng đề nghị, Mikazuki đã quyết định điều chỉnh vốn đầu tư”, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản nhận xét.

Những dự án sắp tới mà Tập đoàn Mikazuki Nhật Bản tiếp tục triển khai tại Đà Nẵng là phố đêm, cầu vượt trên không băng qua đường Nguyễn Tất Thành từ khu vực khách sạn hiện tại ra phía biển. Trong đó, Mikazuki đặc biệt tâm huyết với cầu vượt đường Nguyễn Tất Thành.

“Đây không chỉ là cây cầu, mà là biểu tượng hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản, là công trình sẽ khánh thành vào dịp kỷ niệm 50 năm đặt quan hệ ngoại giao (năm 2023). Đặc biệt hơn nữa, cầu sẽ mang biểu tượng của sự gắn kết, đoàn kết tạo nên sức mạnh cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, nhất là sức mạnh chống dịch Covid-19 thành công của hai quốc gia thời gian qua”, ông Yoshimune Odaka cho biết.

Kế hoạch "rót" gần 4 nghìn tỷ đồng của Mikazuki (Nhật Bản) vào Đà Nẵng ảnh 2

Nghi thức cắt băng khai trương và đưa vào khai thác Khách sạn Mikazuki Đà Nẵng

Khách sạn Mikazuki tại Khu du lịch Xuân Thiều có quy mô 22 tầng, gồm 294 phòng tiêu chuẩn. Trong khuôn viên khách sạn, chủ đầu tư đã thiết kế và xây dựng vườn Nhật Bản tại tầng 4 với hàng loạt các biểu tượng văn hóa đặc trưng của xứ sở hoa anh đào như Ngũ Trùng Tháp, Chuông thiêng, đền Nikko Toshogu… hay hồ bơi vô cực tại tầng 22 với tầm nhìn ngoạn mục ôm trọn vịnh Đà Nẵng và thiên đường vui chơi giải trí tại công viên nước Mikazuki 365 trong nhà lớn nhất miền Trung. Nhân dịp khai trương, Khách sạn Mikazuki đưa ra ưu đãi trọn gói 3 ngày, 2 đêm dành cho các cặp đôi, nhóm bạn hoặc gia đình chỉ từ 2.292.000VND/khách/gói.