#Hàn Quốc
Công ty TNHH Việt Nam J.S Plastic Packaging (Ảnh sưu tầm)

Đấu giá tài sản của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bình Dương

(BĐT) - Công ty Đấu giá hợp danh Công Lập đang thông báo bán đấu giá tài sản là quyền sử dụng đối với khu đất có diện tích gần 12.000 m2 và máy móc, thiết bị, nguyên liệu vật liệu, phương tiện cơ giới của Công ty TNHH Việt Nam J.S Plastic Packaging. Tài sản hiện do quản tài viên Nguyễn Bảo Kha quản lý.
GDP năm 2021 của Singapore tăng trưởng 7,2%, cao hơn mức dự báo được đưa ra trước đó và cao nhất kể từ năm 2010 cho tới nay

Bốn “con hổ” châu Á ngày ấy - bây giờ

(BĐT) - Phục hồi trong trạng thái bình thường mới hiện là “bài toán” của chính quyền các quốc gia cũng như cộng đồng doanh nghiệp và người dân. Trong bối cảnh này, câu chuyện về sự tăng trưởng chóng mặt của 4 “con hổ” châu Á (Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore và Hồng Kông) giai đoạn 1960 - 1990 bất chợt quay lại. Những “con hổ” châu Á hiện tại ra sao?
Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương và Thứ trưởng phụ trách kinh tế Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Lee Seong-ho chủ trì Kỳ họp. Ảnh: Lê Tiên

Thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc trong bối cảnh mới

(BĐT) - Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ hợp tác kinh tế và khoa học kỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc lần thứ 18 được Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) và Bộ Ngoại giao Hàn Quốc chủ trì, phối hợp cùng các cơ quan hữu quan hai nước tổ chức ngày 17/11/2020 theo hình thức trực tuyến.

Nhờ Dự án Nhà máy điện khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) Bạc Liêu thuộc Trung tâm nhiệt điện LNG Bạc Liêu (nhà đầu tư Singapore) với vốn đầu tư đăng ký 4 tỷ USD, Bạc Liêu dẫn đầu cả nước về vốn FDI trong 7 tháng năm 2020. Ảnh Internet

Vượt khó khăn do Covid, vốn đầu tư FDI tháng 7/2020 bật tăng trở lại

(BĐT) - Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong tháng 7/2020 tăng mạnh so với các tháng trước (chỉ sau tháng 4/2020) và so với cùng kỳ năm 2019. Quy mô dự án đầu tư đăng ký mới, điều chỉnh tăng thêm cũng như quy mô góp vốn mua cổ phần (GVMCP) đều tăng lên đáng kể, đạt 5,1 triệu USD/dự án mới; 10,7 triệu USD/lượt điều chỉnh vốn và 3,4 triệu USD/lượt GVMCP.
Năm 2020, Hàn Quốc dành hạn ngạch nhập khẩu 55.112 tấn gạo Việt Nam (ảnh: Internet)

Chủ động nắm cơ hội đấu thầu xuất khẩu gạo vào Hàn Quốc

(BĐT) - Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương vừa có thông báo gửi các tỉnh, thành phố, Hiệp hội Lương thực Việt Nam về một số nội dung liên quan đến quy định nhập khẩu gạo của Hàn Quốc nhằm chuẩn bị và tận dụng hiệu quả cơ hội từ các đợt đấu thầu nhập khẩu gạo của Hàn Quốc trong năm 2020.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Cơ hội cho nhà thầu Việt xuất khẩu gạo vào Hàn Quốc

(BĐT) - Theo Cục Xuất nhập khẩu thuộc Bộ Công Thương, từ ngày 1/1/2020, bên cạnh việc phân bổ 20.000 tấn gạo cho tất cả thành viên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Hàn Quốc sẽ dành cho Việt Nam hạn ngạch riêng là 55.112 tấn gạo.
Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc có ý định mở rộng sản xuất, kinh doanh tại Việt Nam. Ảnh: Việt Hưng

Hợp tác đầu tư, thương mại Việt Nam - Hàn Quốc: Khắc phục chênh lệch về kỹ thuật

(BĐT) - Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ và đang ở giai đoạn hết sức tốt đẹp. Đây là điều kiện thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp (DN) hai nước hợp tác đầu tư, thương mại, tận dụng các thị trường của nhau, nhất là khi dư địa cải thiện tăng trưởng chung của cả hai bên vẫn còn nhiều.
Vietjet khai trương đường bay Hải Phòng – Seoul

Vietjet khai trương đường bay Hải Phòng – Seoul

(BĐT) - Hãng hàng không Vietjet vừa khai trương đường bay Hải Phòng – Seoul (Hàn Quốc) và chào đón những hành khách đầu tiên. Trên chuyến bay khai trương, hành khách bất ngờ nhận được những quà tặng từ Vietjet. Đường bay mới đáp ứng nhu cầu di chuyển, du lịch của người dân và du khách, góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập trong khu vực.
Tòa nhà Keangnam Landmark Hà Nội về tay chủ mới

Tòa nhà Keangnam Landmark Hà Nội về tay chủ mới

Sau khi Tòa án Seoul (Hàn Quốc) chấp thuận cho Tập đoàn xây dựng Keangnam Enterprises rao bán tòa nhà cao nhất Việt Nam là Keangnam Landmark 72 để giải quyết nợ nần thì đến nay, tòa nhà này đã tìm được chủ mới.

Kết nối đầu tư