• Mua sắm thiết bị giáo dục: Vì sao “giấy phép con” phổ biến?

  14/10/2021 14:00

  (BĐT) - Thời gian qua, đường dây nóng Báo Đấu thầu tiếp nhận nhiều phản ánh, kiến nghị của nhà thầu liên quan đến các tiêu chí bất cập trong hồ sơ mời thầu (HSMT) gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục. Cho dù đây chỉ là những hàng hóa thông dụng, sẵn có, đã được tiêu chuẩn hóa, nhưng nhiều rào cản được dựng lên nhằm hạn chế sự tham gia của nhà thầu.
 • Gói thầu lắp đèn tín hiệu giao thông ở Hà Tĩnh: Cần làm rõ yêu cầu về bản quyền

  09/06/2021 14:00

  (BĐT) - Tại Gói thầu 01.XL Lắp đặt các cụm đèn tín hiệu giao thông tại nút giao đường Huyện lộ 03 với đường Quốc lộ 15B tại xã Thạch Văn và nút giao đường trục chính xã Thạch Long với Quốc lộ 15B do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) mời thầu, một nhà thầu phản ánh hồ sơ mời thầu (HSMT) “cài cắm” tiêu chí hạn chế sự tham gia của nhà thầu.
 • Gói thầu kiểm toán tại Gia Lai: Tiêu chuẩn đánh giá không phù hợp nội dung gói thầu?

  08/03/2021 14:00

  (BĐT) - Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng tỉnh Gia Lai đang đánh giá hồ sơ dự thầu (HSDT) Gói thầu 10 Tư vấn kiểm toán thuộc Dự án Đường liên huyện Chư Sê - Chư Pưh - Chư Prông. Trong thời gian phát hành hồ sơ mời thầu (HSMT), một số ý kiến cho rằng, yêu cầu về điều kiện địa lý tương tự cùng với một số tiêu chí về bằng cấp, chứng chỉ tại HSMT đã hạn chế sự tham gia của nhà thầu.

chuyên đề

Kết nối đầu tư