#giảm lãi suất cho vay
Đến hết tháng 11/2022, đã gia hạn các loại thuế ước khoảng 105,9 nghìn tỷ đồng, bằng khoảng 78,4% quy mô dự kiến khi xây dựng chính sách. Ảnh: Lê Tiên

Chung sức “hạ nhiệt” khó khăn, thách thức cho DN

(BĐT) - Tại buổi làm việc với tỉnh Bạc Liêu ngày 4/12/2022, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cho biết, vừa qua Chính phủ đã thành lập 3 tổ công tác gồm: Tổ công tác liên quan đến thanh khoản tín dụng; Tổ công tác liên quan đến xử lý khó khăn với thị trường bất động sản; Tổ công tác để xử lý các vấn đề liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp. Nhiều khó khăn của doanh nghiệp đã và sẽ được tháo gỡ để tạo động lực phát triển mới cho năm 2023.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

SMEDF giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa

(BĐT) - Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEDF) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản gửi các đơn vị cũng như hiệp hội doanh nghiệp thông tin về việc hỗ trợ tài chính đối với doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) với mức lãi suất ưu đãi.
Doanh nghiệp nhỏ và vừa là đối tượng dễ bị tổn thương nhất trong dịch Covid-19, cần được tiếp cận vốn với lãi suất ưu đãi. Ảnh: Lê Tiên

Cần gói hỗ trợ tín dụng riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(BĐT) - Chính phủ đang thực thi một số giải pháp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19. Trao đổi với Báo Đấu thầu, TS. Cấn Văn Lực, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia cho rằng, những giải pháp đó là phù hợp với điều kiện kinh tế và ngân sách hiện nay nhưng chưa đủ, cần nghiên cứu thêm gói hỗ trợ tín dụng dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa ở một số lĩnh vực chịu tác động mạnh bởi dịch Covid-19 và có tiềm năng hồi phục tích cực sau dịch.