• Nhà thầu xây lắp liêu xiêu trong “bão” giá

  21/03/2022 10:00

  (BĐT) - Giá hàng loạt vật liệu xây dựng như sắt thép, xi măng, cát, đá xây dựng và đặc biệt là xăng dầu tăng cao khiến nhà thầu xây lắp đau đầu bởi rất nhiều hợp đồng xây lắp trọn gói với đơn giá, định mức cũ không bắt kịp diễn biến thị trường. Giới nhà thầu xây lắp thực hiện dự án đầu tư công đang liêu xiêu trong “bão” giá, cũng vì thế nhiều dự án đứng trước nguy cơ chậm tiến độ.
 • Giá thép chưa hạ nhiệt, làm gì để nhà thầu bớt khổ?

  09/12/2021 10:00

  (BĐT) - Từ cuối năm ngoái đến nay, giá thép xây dựng đã tăng hơn 31% khiến nhiều nhà thầu điêu đứng. Nhiều dự báo cho thấy xu hướng tăng giá thép sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới. Do đó, một số ý kiến cho rằng, cơ quan chức năng cần chú trọng tháo gỡ khó khăn cho các hợp đồng trọn gói, hợp đồng theo đơn giá cố định, cập nhật đơn giá thép tại các địa phương; doanh nghiệp xây lắp cần chủ động các phương án dự phòng biến động giá.
 • Doanh nghiệp xi măng đối mặt nhiều khó khăn

  12/10/2021 10:00

  (BĐT) - Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 cộng với giá thép xây dựng tăng đột biến… trong thời gian qua khiến tình hình tiêu thụ xi măng trong nước có xu hướng giảm, đặc biệt là từ tháng 7 đến nay. Trong khi đó, xuất khẩu xi măng tăng nhưng hiệu quả thực sự mang lại cho doanh nghiệp (DN) không cao. Vì thế, Hiệp hội Xi măng Việt Nam dự báo từ nay đến cuối năm, bức tranh tiêu thụ xi măng sẽ chưa thể sáng ngay được.
 • Khó ngăn chiêu lách thuế nhập khẩu thép

  12/04/2017 07:30

  (BĐT) - Tình trạng doanh nghiệp (DN) lẩn tránh thuế tự vệ với thép nhập khẩu từ Trung Quốc bằng cách giở chiêu trò khai không đúng mã số hàng hóa vẫn là một nỗi lo lớn.
 • Giá thép xây dựng dự báo tiếp tục tăng

  13/09/2016 10:00

  (BĐT) - Giá thép xây dựng đã rục rịch tăng trong tháng 8/2016 và được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong mấy tháng cuối năm. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức không nhỏ đối với sự phát triển bền vững của ngành thép Việt Nam thời gian tới.

chuyên đề

Kết nối đầu tư