#Formosa Hà Tĩnh
Formosa giúp Hà Tĩnh dẫn đầu về chỉ số sản xuất công nghiệp

Formosa giúp Hà Tĩnh dẫn đầu về chỉ số sản xuất công nghiệp

(BĐT) - Theo số liệu vừa được Tổng cục Thống kê công bố, tính chung 11 tháng năm 2018, Tập đoàn Formosa đã có đóng góp giúp Hà Tĩnh trở thành địa phương có tốc độ tăng chỉ số sản xuất công nghiệp cao nhất tới 93,2%; Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn (đi vào sản xuất từ giữa năm 2018) đã giúp Thanh Hóa có mức tăng cao thứ 2 (33,6%).
Formosa Hà Tĩnh được miễn khoản thuế nhà thầukhông phải tiền của họ. Ảnh:Đức Hùng.

Miễn nhầm hàng trăm tỷ đồng thuế cho Formosa

Bộ Tài chính không truy thu 176 tỷ đồng thuế nhà thầu để hỗ trợ sau sự cố năm 2014 nhưng thực chất đây là phần thuế thuộc trách nhiệm của nhà thầu không liên quan, mà Formosa đúng ra chỉ là đơn vị khấu trừ và nộp hộ.
Thêm một dự án thép khổng lồ ven biển

Thêm một dự án thép khổng lồ ven biển

Với tổng mức đầu tư dự kiến khoảng hơn 10 tỷ USD, sản xuất 16 triệu tấn một năm, dự án Thép Cà Ná do Tập đoàn Hoa Sen triển khai sẽ có công suất lớn nhất nước, gấp đôi Formosa Hà Tĩnh. 
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Nhiều địa phương không quản được dự án FDI lớn

(BĐT) - Qua các sự cố về môi trường gần đây, vấn đề nâng cao chất lượng các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam đang được cả xã hội quan tâm. Câu chuyện phân cấp toàn diện cho địa phương cấp phép và quản lý hoạt động đầu tư nước ngoài một lần nữa lại được nhắc đến.
Formosa Hà Tĩnh hoãn khánh thành nhà máy

Formosa Hà Tĩnh hoãn khánh thành nhà máy

Lãnh đạo Formosa tại Đài Loan cho biết sẽ hoãn khánh thành nhà máy thép tại Hà Tĩnh (Việt Nam) dù đã có kế hoạch tiến hành vào cuối tháng 6 này.
Một góc khu vực sản xuất của Cty Formosa Hà Tĩnh. Ảnh: TRẦN TUẤN

Truy thu 225 tỉ đồng tiền thuế của Formosa Hà Tĩnh

Thanh tra Tổng cục Thuế vừa quyết định truy thu 225 tỉ đồng tiền thuế của Cty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS). Phía Cty này cũng đã nộp tiền nhưng đang khiếu nại với quyết định nói trên. Ngành Hải quan Hà Tĩnh cũng vừa phát hiện FHS khai nâng giá trị hàng nhập khẩu lên hàng trăm ngàn USD với nghi vấn để giảm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp.