Elon Musk trở lại ngôi giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản ròng của CEO Tesla Elon Musk hiện ở mức khoảng 192 tỷ USD. Trong khi đó, giá trị tài sản ròng của CEO LVMH Bernard Arnault ước tính đạt 187 tỷ USD.

Tờ CNN cho biết, 2 tỷ phú này đã cạnh tranh ngôi vị người giàu nhất thế giới trong nhiều tháng qua. Kết thúc phiên giao dịch ngày 31/5, tài sản của ông Arnault giảm 5,25 tỷ USD sau khi cổ phiếu LVMH giảm 2,5%.

Vào tháng 12/2022, ông Arnault đã vượt qua CEO Tesla để trở thành người giàu nhất thế giới, khi tài sản của ông tăng lên nhờ sự bùng nổ doanh số bán hàng xa xỉ. Điều đó đã giúp đẩy giá cổ phiếu của LVMH.

Tuy nhiên, khi tăng trưởng kinh tế toàn cầu gần đây có nhiều dấu hiệu chậm lại, đặc biệt là tại Trung Quốc, niềm tin vào động lực của hàng xa xỉ dần đi xuống.

Cổ phiếu LVMH đã giảm khoảng 10% kể từ tháng 4. Có thời điểm, tài sản ròng của ông Arnault đã bị "thổi bay" 11 tỷ USD chỉ trong một ngày, theo Forbes.

Trong khi đó, ông Musk đã kiếm được hơn 55,3 tỷ USD trong năm nay, phần lớn là nhờ Tesla. Cổ phiếu của hãng sản xuất ôtô này đã tăng 66% từ đầu năm đến nay.

Chuyên đề