Cổ phiếu lao dốc, tỷ phú giàu nhất thế giới mất hơn 11 tỷ USD trong một ngày

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg, tài sản của tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault vừa sụt giảm 11,2 tỷ USD chỉ sau 1 phiên giao dịch do các nhà đầu tư lo ngại kinh tế Mỹ suy yếu sẽ làm giảm nhu cầu về hàng hóa xa xỉ.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Từ đầu năm đến nay, nhà sáng lập LVMH - tập đoàn xa xỉ hàng đầu thế giới, sở hữu những thương hiệu nổi tiếng như Louis Vuitton, Moet&Chandon Champagne đến Christian Dior - đã chứng kiến khối tài sản tăng lên nhanh chóng nhờ đà tăng vượt trội của cổ phiếu LVMH.

Tuy nhiên, đóng cửa phiên giao dịch ngày 23/5, cổ phiếu LVMH giảm 5%, mạnh nhất trong hơn một năm. Trên toàn ngành, đà giảm thổi bay 30 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường của các công ty hàng xa xỉ ở châu Âu.

Theo Bloomberg Billionaires Index, dù đã sụt giảm, tài sản của tỷ phú người Pháp vẫn ở mức 191,6 tỷ USD. Trong năm nay, ông bỏ túi tổng cộng 29,5 tỷ USD.

Tuy nhiên, với đà giảm của cổ phiếu, chênh lệch tài sản giữa ông Arnault và CEO hãng xe điện Tesla Elon Musk - người giàu thứ 2 thế giới - đã được thu hẹp xuống còn 11,4 tỷ USD.

Theo Chuyên gia phân tích Edouard Aubin tại ngân hàng đầu tư Morgan Stanley, trong một hội nghị về hàng xa xỉ do nhà băng này tổ chức ở Paris, mọi người đã cảnh báo về sự suy yếu trong các hoạt động kinh tế tại Mỹ.

Còn theo các nhà phân tích Matt Garland và Adam Cochrane của Deutsche Bank, giới đầu tư sẽ thận trọng hơn đối với nhóm cổ phiếu hàng xa xỉ ở châu Âu. Nguyên nhân là mối lo ngại về tốc độ tăng trưởng tại Mỹ chậm lại.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư