Tỷ phú Bernard Arnault giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Tính đến 15h ngày 9/12 (giờ Việt Nam), tỷ phú Bernard Arnault và gia đình sở hữu khối tài sản ròng trị giá 186,2 tỷ USD, dẫn đầu bảng xếp hạng người giàu nhất thế giới của Forbes. Tỷ phú Elon Musk đứng thứ hai với khối tài sản ròng trị giá 185 tỷ USD.

Ông chủ của tập đoàn xa xỉ Pháp LVMH đã vượt qua CEO hãng xe điện Tesla tới 3 lần trên bảng xếp hạng những người giàu nhất hành tinh trong ngày 8/12. Khi thị trường chứng khoán Mỹ đóng cửa lúc 4h chiều theo giờ ET, Elon Musk vẫn được xếp hạng là người giàu thứ 2 thế giới, với giá trị khối tài sản ròng ước tính là 185 tỷ USD, thấp hơn 1,2 tỷ USD so với khối tài sản ròng giá trị 186,2 tỷ USD của ông Arnault và gia đình vào thời điểm đó.

Tỷ phú Bernard Arnault giàu nhất thế giới ảnh 1

Trong năm nay, tài sản của ông Musk đã giảm hơn 100 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla giảm gần 57% so với đầu năm. Quyết định mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD cũng là lý do khiến tài sản của ông Musk giảm xuống khi ông phải bán cổ phần của mình để thực hiện thương vụ. Việc ông quá tập trung cho mạng xã hội này cũng làm cho các nhà đầu tư hoài nghi về tương lai của Tesla.

Từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 11, ông Musk đã bán lượng cổ phiếu Tesla trị giá 19,3 tỷ USD (trước thuế), mà theo Forbes có thể được dùng chủ yếu cho việc hỗ trợ mua lại công ty truyền thông mạng xã hội Twitter.

Tỷ phú Elon Musk trở thành người giàu nhất vào năm 2021 sau khi vượt qua Jeff Bezos - nhà sáng lập Amazon.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư