#dư nợ tín dụng
TP.HCM: Dư nợ tín dụng tăng 19,5%

TP.HCM: Dư nợ tín dụng tăng 19,5%

(BĐT) - Theo báo cáo của Cục Thống kê TP.HCM, tổng vốn huy động trên địa bàn Thành phố tính đến ngày 1/11/2022 đạt 3.240,6 nghìn tỷ đồng, giảm 0,8% so với tháng trước và tăng 7,0% so với cùng kỳ.
95% tổ chức tín dụng kỳ vọng lợi nhuận trước thuế năm 2022 tăng trưởng dương. Ảnh: Tường Lâm

Ngân hàng lạc quan về triển vọng 2022

(BĐT) - Nhiều hoạt động kinh tế đã có dấu hiệu khởi sắc trở lại, song ngành ngân hàng phải đối mặt nhiều áp lực trong năm 2022, đặc biệt là nợ xấu. Tuy nhiên, triển vọng kinh doanh của lĩnh vực này được dự báo vẫn khả quan.
Đến cuối quý I/2021, dư nợ tín dụng bất động sản đạt hơn 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3% so với cuối năm 2020. Ảnh: Lê Tiên

Vốn chảy vào lĩnh vực rủi ro bị theo dõi sát sao

(BĐT) - Tăng trưởng tín dụng đảm bảo cung ứng vốn cho nền kinh tế nhưng không gây lạm phát cao. Việc mở rộng tín dụng phải đi đôi với an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng phải tự điều hành dư nợ tín dụng theo hướng lành mạnh, tăng trưởng đi đôi với chất lượng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Tín dụng bất động sản: Đã đến lúc đáng lo?

(BĐT) - Tín dụng cho vay kinh doanh bất động sản (BĐS) tại các ngân hàng vẫn tăng trong bối cảnh dịch Covid-19, lãi suất cho vay mua nhà đang ở mức thấp là những yếu tố có thể gây rủi ro với dòng vốn này. Dù vậy, việc kiểm soát chặt chẽ từ cả cơ quan chức năng và các nhà băng sẽ giúp giảm rủi ro.
Tín dụng với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên tăng khá. Ảnh: Tường Lâm

Hết tháng 5, tăng trưởng tín dụng đạt 5,74%

(BĐT) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, đến 31/5/2019, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế tăng 5,74% so với cuối năm 2018. Tín dụng đối với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều tăng khá.
Nhiều ngân hàng đã điều chỉnh lãi suất cho vay ngắn hạn về mức tối đa 6,5%/năm cho 5 lĩnh vực ưu tiên. Ảnh: Lê Tiên

Lợi nhuận ngân hàng có tiếp tục duy trì ‘phong độ’?

(BĐT) - Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 của một số ngân hàng ghi nhận mức tăng trưởng lợi nhuận lên tới 2 con số. Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), những ngày qua, nhiều ngân hàng đã điều chỉnh giảm lãi suất cho vay đối với 5 lĩnh vực ưu tiên.
VPBank đạt kết quả kinh doanh ấn tượng nhờ chiến lược kinh doanh phù hợp

VPBank: Lợi nhuận tăng nhờ kiểm soát chặt chi phí

(BĐT) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) đạt kết quả kinh doanh ấn tượng trong năm 2016 với nhiều chỉ số tăng trưởng vượt bậc. Điều này cho thấy hiệu quả hoạt động, chất lượng dịch vụ cũng như tốc độ phát triển bền vững của Ngân hàng.
Cạnh tranh trong cho vay hiện nay rất gay gắt buộc ngân hàng phải giảm lãi suất cho vay

Ngân hàng đua kích cầu cho vay

Áp lực từ chỉ tiêu tín dụng và lợi nhuận đưa ra cao hơn buộc các ngân hàng phải từng bước đẩy mạnh kích cầu tín dụng bằng các gói ưu đãi lãi suất cho vay.
BIDV là ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận ước tính quý II với kết quả khả quan

Triển vọng sáng lợi nhuận quý II các ngân hàng

Mặc dù chưa nhiều nhà băng công bố kết quả kinh doanh 2 quý đầu năm, song theo lãnh đạo một số ngân hàng, so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận ước đạt trong nửa đầu năm nay có dấu hiệu khả quan. Một phần, do tăng trưởng tín dụng cải thiện 5 tháng đầu năm.
Vốn ngân hàng đã góp phần quan trọng hoàn thành các công trình giao thông BOT. Ảnh: Đức Thanh

Cho vay dự án BOT giao thông: “Chọn mặt gửi vàng”

(BĐT) - Trước mắt, vốn tín dụng vẫn là nguồn lực quan trọng để thực hiện các dự án BOT giao thông do khi nhà đầu tư trong nước chưa đủ năng lực tài chính. Nhưng các tổ chức tín dụng không nên vung tiền theo phong trào, chạy đua để đạt mức tăng trưởng tín dụng, mà cần “chọn mặt gửi vàng”, chọn dự án kỹ càng trước khi rót vốn...
Doanh nghiệp nhỏ khó tiếp cận tín dụng ngân hàng vì không có tài sản bảo đảm. Ảnh: Lê Tiên

Bao giờ xua tan cơn “đói” vốn?

(BĐT) - Dù các ngành ngân hàng có cố gắng nhưng việc tiếp cận vốn tín dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) hiện vẫn khiêm tốn. Đổi mới, đa dạng quy trình cho vay liệu có giúp xua tan cơn “đói” vốn?
Cần củng cố các biện pháp phân bổ cấp tín dụng của ngành ngân hàng

Nợ xấu, chưa thể đặt nhẹ việc xử lý

Các con số thống kê cho thấy, tỷ lệ nợ xấu đã được đưa về mức an toàn. Tuy nhiên, nợ xấu có nguy cơ tăng lên trong bối cảnh nợ xấu chưa được xử lý rốt ráo và triệt để, nền kinh tế đang gặp khó khăn do thiên tai, nhiều DN ngừng hoạt động.
Năm nay, nhiều nhà băng đặt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng ở mức cao

Tín dụng quý I tăng đột biến, gió đổi chiều!

Cuối tháng 2, tăng trưởng tín dụng đạt khoảng 0,8%, nhưng đến cuối tháng 3 đạt mức tăng 1,5%. Con số tăng không lớn, nhưng cũng phải nhớ rằng, giai đoạn 2011 - 2014, tăng trưởng tín dụng quý I của hệ thống ngân hàng luôn ở trạng thái âm.

Kết nối đầu tư