#dự báo
Ảnh minh họa internet

ADB hạ dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Nam Á

(BĐT) - Các đợt bùng phát mới của dịch bệnh Covid-19 đang làm chậm quá trình phục hồi ở một số nền kinh tế trong khu vực châu Á. Tại khu vực Đông Nam Á, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã điều chỉnh mức tăng trưởng kinh tế của khu vực này từ 4,4% xuống còn 4% trong năm 2021.
Cơ bản đảm bảo cung cấp điện năm 2021

Cơ bản đảm bảo cung cấp điện năm 2021

(BĐT) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) dự báo cung cấp điện năm 2021 về cơ bản sẽ đảm bảo nếu không có các diễn biến cực đoan, bất thường về thuỷ văn và tiến độ các dự án nguồn điện mới.
Dư địa về đô thị hoá ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng còn rất lớn  Ảnh: Tường Lâm

Bất động sản được dự báo tiếp tục lạc quan

(BĐT) - Những dự báo về thị trường bất động sản trong thời gian tới được đưa ra tại hội thảo “Bất động sản Xây dựng tương lai”, diễn ra ngày 15/11/2016 do Forbes Việt Nam tổ chức, tiếp tục lạc quan.
Năm 2018: Cung xăng dầu sẽ vượt cầu

Năm 2018: Cung xăng dầu sẽ vượt cầu

Tập đoàn Dầu khí (PVN) dự báo, hai năm nữa, với hai nhà máy lọc dầu vận hành là Dung Quất và Nghi Sơn, nguồn cung xăng dầu sản xuất trong nước sẽ đáp ứng đủ và bắt đầu vượt nhu cầu nội địa.
Tham gia Cộng đồng Kinh tế ASEAN, DN Việt Nam sẽ đối mặt với việc chảy máu nhân sự cấp trung.

Lo 'chảy máu' nhân sự khi tham gia AEC

Ngày 24/2, Navigos Search (Cty hàng đầu Việt Nam về cung cấp các dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao) công bố báo cáo về các cơ hội dịch chuyển lao động đối với nhân sự cấp trung người Việt khi Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập.
Giá dầu có thể lên 50 USD cuối năm nay

Giá dầu có thể lên 50 USD cuối năm nay

Những cuộc nói chuyện gần đây của các quốc gia sản xuất dầu về khả năng hạn chế sản lượng được đánh giá là tín hiệu tích cực, kể cả nếu chúng không thực sự dẫn đến một thỏa thuận.
Thị trường bảo hiểm 2016: Nhiều gam màu sáng

Thị trường bảo hiểm 2016: Nhiều gam màu sáng

Năm 2016, nền kinh tế nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng được dự báo sẽ có nhiều gam màu sáng khi Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng. Đó là một trong những đánh giá của các CEO bảo hiểm mà ĐTCK ghi nhận nhân dịp đầu Xuân Bính Thân.
Ảnh Internet

Xăng dự báo giảm tiếp 500 đồng/lít, giá dầu nhúc nhích tăng

Dự báo về mức điều chỉnh giá xăng dầu trong kỳ điều hành sắp tới (dự kiến vào ngày mai 18/2), lãnh đạo một doanh nghiệp đầu mối ở phía Nam cho hay: "Giá xăng dầu kỳ này hơi ngược, dự kiến xăng có thể giảm khoảng 400 - 500 đồng/lít trong khi giá dầu tăng khoảng 200 - 300 đồng/lít".
HSC dự báo tăng trưởng tín dụng 2016 có thể giảm tốc

HSC dự báo tăng trưởng tín dụng 2016 có thể giảm tốc

Một trong 2 nhà môi giới cổ phiếu hàng đầu trên thị trường chứng khoán hiện nay là công ty chứng khoán TP.HCM (HSC) vừa dự báo tăng trưởng tín dụng năm nay có thể sẽ chậm hơn năm ngoái, tức thấp hơn một số kỳ vọng gần đây rằng tín dụng năm 2016 có thể tăng từ 18 đến 20%.