#dự án ma
Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương, thường các doanh nghiệp hay các đối tượng thực hiện phân lô, tách thửa trên loại đất không phải là đất ở, không được quy hoạch là đất ở

Bình Dương: Hàng loạt "dự án ma" bị "sờ gáy"

(BĐT) - Thông qua việc thu gom đất nông nghiệp, lâm nghiệp, đất trồng cây lâu năm ở các địa bàn “sốt” đất, không thực hiện các thủ tục pháp lý làm chủ đầu tư dự án theo quy định, mà tự lập “dự án” rồi phân lô, tách thửa, tự ý xây dựng cơ sở hạ tầng (thường gọi dự án ma), các đối tượng hoặc doanh nghiệp cứ thế rao bán cho khách rồi chiếm đoạt tiền và “cao chạy xa bay”.
Cận cảnh dự án “ma” của cặp vợ chồng lừa người dân gần 130 tỉ đồng

Cận cảnh dự án “ma” của cặp vợ chồng lừa người dân gần 130 tỉ đồng

Dù chưa thực hiện các thủ tục pháp lý về đất đai, nhưng Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân đã vẽ dự án “ma”- dự án không có thật, ký hợp đồng môi giới độc quyền để chuyển nhượng cho người dân, chiếm đoạt số tiền lên tới cả trăm tỉ đồng. Công an tỉnh Bình Dương đã quyết định khởi tố bắt tạm giam vợ chồng Giám đốc công ty này để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Tú Trinh tại trụ sở Công an thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu hôm 13/6

Bốn nhân viên Alibaba bị xét xử

Nguyễn Huỳnh Tú Trinh, 24 tuổi, cùng ba đồng phạm chống đối, đập phá xe cuốc của đoàn cưỡng chế dự án "ma" của Alibaba hôm nay bị xét xử.