#Donald Trump
Lũy kế đến tháng 10/2017, các nhà đầu tư Mỹ đã “rót” vào Việt Nam khoảng 9,4 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp. Ảnh: Tường Lâm

Kỳ vọng tăng đầu tư của Mỹ vào Việt Nam

(BĐT) - Được đánh giá là quốc gia có lợi thế trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) so với các nước trong khu vực, nhưng hiện nay dòng vốn FDI vào Việt Nam vẫn thiếu vắng những “ông lớn” đến từ Mỹ, châu Âu.
Giá vàng hôm qua từng vượt 1.263 USD. Ảnh:Telegraph.

Giá vàng lao dốc mạnh từ đỉnh 3,5 tháng

Từ mức 1.263,8 USD, giá vàng rơi một mạch xuống 1.251 USD do thị trường và giới đầu tư đang rất ngóng chờ bài phát biểu hôm nay của Trump với những chi tiết về kế hoạch cắt giảm thuế.
Giá vàng hôm qua lên sát 1.245 USD mỗi ounce, mức cao nhất kể từ tháng 11/2016. Ảnh:Telegraph.

Giá vàng lên đỉnh 3 tháng

Những chính sách mới của ông Donald Trump, hứa hẹn của ứng viên tổng thống Pháp về việc đưa đất nước này tách khỏi EU đang khiến các nhà đầu tư lo lắng và tìm đến vàng để trú ẩn.
Donald Trump làm nên lịch sử khi là doanh nhân - tỷ phú đầu tiên ngồi lên ghế tổng thống

Donald Trump, vị tổng thống không theo lối mòn

(BĐT) - Bất chấp chỉ trích của dư luận, sự “quay lưng” của giới truyền thông và những rắc rối liên tiếp trong quá trình tranh cử, Donald Trump đã vượt qua tất cả để tiến thẳng vào Nhà Trắng, trở thành Tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sức hút của tỷ phú 70 tuổi này chính là cá tính mạnh mẽ của ông.
Giá vàng vượt 1.200 USD

Giá vàng vượt 1.200 USD

Đồng đôla yếu hơn sau những phát biểu tại họp báo của Tổng thống đắc cử Trump đã giúp giá vàng có cơ hội phá vỡ mốc 1.200 USD.
Hoa Kỳ là thị trường đơn lẻ lớn nhất đối với hàng hóa xuất khẩu của Trung Quốc, chiếm khoảng 20% tổng lượng hàng hóa từ Trung Quốc bán ra thị trường nước ngoài

2017 và cục diện mới của kinh tế toàn cầu

(BĐT) - Việc tỷ phú bất động sản Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 là sự kiện gây chấn động gần như không thể dự báo được. Điều này không chỉ thay đổi tình hình chính trị tại Mỹ, mà còn có sức ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế - chính trị toàn cầu.
Tổng thống đắc cử Donald Trump (Ảnh: Salon)

Báo Trung Quốc ca ngợi Tổng thống đắc cử Donald Trump

Tờ Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc trong số ra ngày 15/11 đã đăng tải bài viết ca ngợi Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump, đồng thời bày tỏ hy vọng tỷ phú New York có thể “tái định hình” mối quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới bằng những kinh nghiệm và tư tưởng của ông.
Biển Đông sẽ tạm "lặng sóng" trước khi ông Trump tiếp quản Nhà Trắng?

Biển Đông sẽ tạm "lặng sóng" trước khi ông Trump tiếp quản Nhà Trắng?

Giới quan sát nhận định quá trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng giữa Tổng thống đắc cử Donald Trump và người tiền nhiệm Barack Obama trong thời gian tới, cùng với mối quan hệ được cải thiện giữa Trung Quốc và các quốc gia Đông Nam Á sẽ khiến cho những căng thẳng trên Biển Đông tạm thời lắng xuống trong tương lai gần.
(Ảnh minh họa: Reuters)

Đảng Dân chủ kiện ông Trump hăm dọa cử tri

Đảng Dân chủ hôm qua 31/10 chính thức đệ đơn kiện ứng viên tổng thống Cộng hòa Donald Trump và giới chức của đảng này với cáo buộc hăm dọa, cưỡng ép cử tri tại 4 bang gồm Arizona, Nevada, Pennsylvania và Ohio.