#đô thị hóa
Mặc dù tình hình vi phạm trật tự xây dựng có giảm nhưng còn ở mức cao, gây ra những bức xúc trong dư luận. Ảnh: Tường Lâm

Chưa phát hiện kịp thời sai phạm trong hoạt động xây dựng

(BĐT) - Chiều 4/6, trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà cho biết, tình trạng vi phạm trật tự xây dựng có chiều hướng giảm nhưng số lượng vi phạm vẫn còn ở mức cao, chậm được xử lý, gây ra những bức xúc trong dư luận.
Khảo sát kinh nghiệm xây dựng và quản lý đô thị

Khảo sát kinh nghiệm xây dựng và quản lý đô thị

(BĐT) - Bộ Tư pháp và UBND TP. Hà Nội đang phối hợp tiến hành khảo sát, trao đổi kinh nghiệm xây dựng, quản lý đô thị tại TP. Đà Nẵng và TP.HCM để phục vụ công tác nghiên cứu xây dựng, hoàn thiện pháp luật về quản lý đô thị ở Việt Nam.
EVN cam kết đảm bảo cung cấp đủ điện cho mùa hè

EVN cam kết đảm bảo cung cấp đủ điện cho mùa hè

(BĐT) - Thông tin từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2016, sản lượng điện thương phẩm toàn Tập đoàn ước đạt 35,1 tỷ kWh, tăng trưởng 13,08%  so cùng kỳ năm 2015. Trong đó, điện thương phẩm nội địa ước đạt 34,7 tỷ kWh, tăng trưởng 13,25% so với cùng kỳ năm trước.
BĐS năm 2016 sẽ không giảm tốc so với 2015

BĐS năm 2016 sẽ không giảm tốc so với 2015

Khép lại năm 2015, thị trường BĐS đã có sự chuyển mình ngoạn mục. Tuy nhiên, cũng có không ít những băn khoăn liệu thị trường có dư nguồn cung nhà ở cao cấp, liệu tốc độ đô thị hóa nhanh chóng có đặt ra những bài toán cho chính quyền cũng như các nhà phát triển bất động sản.