• Kỳ vọng nhiều vào giải ngân đầu tư công

  11/02/2020 10:00

  (BĐT) - Năm 2020, dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) được dự báo làm suy giảm tăng trưởng kinh tế. Đẩy nhanh giải ngân đầu tư công được xác định là một trong những giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tăng trưởng, trong bối cảnh nhiều lĩnh vực đang là động lực quan trọng cho tăng trưởng chịu tác động lớn từ dịch nCoV.
 • Doanh nghiệp cao su gặp khó bởi dịch nCoV

  11/02/2020 09:00

  (BĐT) - Dù sản lượng tiêu thụ cao su thiên nhiên trong quý IV/2019 sụt giảm so với cùng kỳ năm 2018, song sự phục hồi về giá bán là yếu tố tác động tích cực đến kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trong ngành. Tuy vậy, ảnh hưởng của virus Corona (nCoV) làm dấy lên nỗi lo về nhu cầu nhập khẩu cao su của Trung Quốc - đối tác nhập khẩu cao su lớn nhất của Việt Nam.
 • Đối phó dịch nCoV: Sẵn sàng các gói giải pháp cho nền kinh tế

  10/02/2020 10:00

  (BĐT) - Theo tính toán của Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT), tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) tới nền kinh tế Việt Nam là nghiêm trọng, phức tạp và khó lường. Tuy nhiên, trong mọi tình huống, Chính phủ luôn sẵn sàng các giải pháp để ứng phó.
 • Vận hành đường sắt Cát Linh - Hà Đông: Khó chồng khó

  10/02/2020 10:00

  (BĐT) - Theo dự kiến của Bộ Giao thông vận tải (GTVT), nếu các khó khăn, vướng mắc của Dự án Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông được tháo gỡ với nỗ lực cao của tổng thầu Trung Quốc, thì đến ngày 30/6/2020, Dự án có thể bàn giao cho TP. Hà Nội vận hành. Tuy nhiên, với những diễn biến mới phức tạp của dịch nCoV, thời điểm vận hành Dự án triển khai hơn 10 năm, đội vốn gần 10 nghìn tỷ đồng có lẽ còn mịt mờ.
 • Dịch nCoV tác động mạnh tới vận tải, du lịch

  07/02/2020 09:00

  (BĐT) - Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) khởi phát từ TP. Vũ Hán (Trung Quốc) đã và đang gây hoang mang cho nhà đầu tư trên toàn thế giới. Là nước có đường biên giới với Trung Quốc, Việt Nam chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch bệnh này, trong đó ngành vận tải, du lịch, bán lẻ, nhà hàng, giải trí là đối tượng trực tiếp bị tổn thương.

chuyên đề

Kết nối đầu tư