#cơ hội
41% doanh nghiệp cho rằng đã được hưởng lợi từ EVFTA

41% doanh nghiệp cho rằng đã được hưởng lợi từ EVFTA

(BĐT) - Theo Báo cáo "Việt Nam sau 2 năm thực thi Hiệp định EVFTA từ góc nhìn doanh nghiệp" vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố sáng 10/11, trong số 500 doanh nghiệp tham gia khảo sát, có gần 41% cho biết đã từng hưởng ít nhất một lợi ích nào đó từ Hiệp định.
Ảnh Internet

Làm gì để nắm bắt các cơ hội quý từ FTA?

Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã tham gia hàng chục hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, đa phương. Việc tích cực tham gia tự do hóa thương mại cho thấy sự cởi mở của nền kinh tế Việt Nam. Làm thế nào Việt Nam có thể nắm bắt được các cơ hội do FTA mang lại?
Cơ hội từ TPP không tự đến

Cơ hội từ TPP không tự đến

(BĐT) - Trong 10 năm tới GDP Việt Nam sẽ tăng thêm 35,7 tỷ USD (khoảng 11%), xuất khẩu tăng thêm 67,9 tỷ USD (khoảng 28,4%) nhờ tham gia Hiệp định Đối tác chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP), cơ hội cho tăng trưởng xuất khẩu, mở rộng thị trường là rất lớn.
Ảnh minh họa

Dệt may vào TPP: Hợp tác và chủ động

Sẽ không lâu nữa, người tiêu dùng có thể sẽ tìm thấy nhiều hơn những sản phẩm may mặc thương hiệu Việt Nam tại thị trường Mỹ, New Zealand, Australia, Nhật Bản hay nhiều quốc gia thành viên khác tham gia Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với mức giá chỉ tương đương giá trong nước.
TPP – Sân chơi sòng phẳng, bình đẳng: Cơ hội song hành thách thức

TPP – Sân chơi sòng phẳng, bình đẳng: Cơ hội song hành thách thức

TPP - Hiệp định Đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương đã được 12 nước thành viên chính thức ký kết vào ngày 4-2-2016 và sẽ có hiệu lực sau 2 năm. Đây là một mô hình mới về hợp tác kinh tế, vừa có tính chất toàn diện, vừa có mức độ cam kết sâu và rộng.