#chỉnh trang đô thị
Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM

Tp.HCM công bố 210 dự án mời gọi đầu tư, xuất hiện nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh

(BĐT) - Trao đổi với Báo Đấu thầu bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào TP.HCM năm 2019, tổ chức ngày 8/5 tại TP.HCM, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, doanh nghiệp bất động sản cần “dấn thân” hơn nữa trong việc tham gia thực hiện các dự án hạ tầng, chỉnh trang, phát triển đô thị, giải quyết nhu cầu nhà ở của các tầng lớp nhân dân thành phố.
 
Ngân sách TP.HCM chỉ cân đối được 7% trong tổng nhu cầu 25.748 tỷ đồng để đầu tư cho các dự án cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh, rạch, chỉnh trang đô thị. Ảnh: Quang Tuấn

TP.HCM hút vốn chỉnh trang đô thị

(BĐT) - Trong khi ngân sách dành cho chương trình chỉnh trang đô thị còn hạn hẹp thì nhu cầu cải tạo, di dời nhà ven và trên kênh rạch tại TP.HCM dự kiến tiêu tốn đến hơn 25 ngàn tỷ đồng. TP.HCM đã xác định, tăng cường thu hút đầu tư từ khu vực tư nhân là giải pháp hữu hiệu thúc đẩy sự phát triển bền vững.
TP.HCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia các dự án chỉnh trang đô thị. Ảnh: Lê Tiên

Nhà đầu tư là chủ lực chỉnh trang đô thị TP.HCM

(BĐT) - “Doanh nghiệp (DN) có vai trò rất quan trọng, đồng hành cùng TP.HCM trong chương trình chỉnh trang đô thị. DN cũng được Thành phố trao rất nhiều niềm tin để nhập cuộc vào các dự án cải tạo chung cư cũ và dự án di dời 20.000 hộ dân ven kênh dù hiện nay còn quá nhiều khó khăn”. 
UBND quận 1, TP.HCM đã thống nhất kế hoạch lát đá granite các tuyến vỉa hè trên địa bàn. Ảnh: Văn Huyền

Minh bạch đầu tư để tránh lãng phí

(BĐT) - UBND Quận 1, TP.HCM vừa xin cơ chế dành 1.000 tỷ đồng lát đá granite vỉa hè các tuyến phố trung tâm. Câu chuyện hiện đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân, doanh nghiệp và các chuyên gia với câu hỏi: Việc đầu tư này liệu có thực sự cần thiết?

Kết nối đầu tư