(BĐT) - Sáng 30/9/2020, tại xã Hà Long, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra Lễ khởi công Dự án thành phần Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020.
Chính thức khởi công cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho biết, ngày 30/9/2020 là một ngày có ý nghĩa đối với đất nước, đặc biệt đối với ngành giao thông vận tải (GTVT) vì chúng ta đã đồng loạt triển khai các dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông và ngay tháng 10/2020 sẽ tiếp tục làm hồ sơ liên quan để khởi công 5 dự án thành phần còn lại. Nếu làm được các dự án thành phần của cao tốc Bắc -Nam thì chúng ta có được gần 2.000 km cao tốc. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ GTVT xử lý vấn đề nguồn vốn để thực hiện chủ trương làm đường cao tốc ở nước ta thành công.

“Nghèo cũng phải làm giao thông, khá cũng phải làm giao thông, càng giàu càng phải làm giao thông, không có giao thông thì khó phát triển được đất nước”, Thủ tướng nói và nhấn mạnh, chúng ta quyết tâm phấn đấu để làm hệ thống giao thông tốt nhất, đáp ứng sự phát triển, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trong đó hệ thống giao thông phải đi trước một bước.