(BĐT) - CapitaLand vừa được công nhận là một trong những tập đoàn bền vững hàng đầu thế giới năm thứ ba liên tiếp. Năm nay, CapitaLand xếp hạng 63 trong "Danh sách 100 tập đoàn bền vững nhất thế giới 2020" của Corporate Knights Inc. Đây cũng là năm thứ tám CapitaLand góp mặt trong bảng xếp hạng uy tín này.
Vào tháng 6/2019, hai dự án nhà ở của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam là Seasons Avenue và Vista Verde nhận được giải thưởng Vàng cho giá trị xanh của Bộ Xây dựng Singapore, hạng mục các dự án nước ngoài

Vào tháng 6/2019, hai dự án nhà ở của Tập đoàn CapitaLand tại Việt Nam là Seasons Avenue và Vista Verde nhận được giải thưởng Vàng cho giá trị xanh của Bộ Xây dựng Singapore, hạng mục các dự án nước ngoài

Báo cáo của Corporate Knight Inc về lịch sử hoạt động và kết quả kinh doanh của các tập đoàn trong danh sách trên cho thấy, các tập đoàn bền vững hàng đầu có xu hướng tồn tại lâu hơn và đem lại lợi nhuận tốt hơn cho nhà đầu tư so với các công ty tương đương.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của Tập đoàn CapitaLand cho biết, tính bền vững là triết lý cốt lõi trong mọi hoạt động của CapitaLand. Giải thưởng quốc tế này một lần nữa khẳng định những nỗ lực của CapitaLand trong việc tăng trưởng và phát triển bền vững. Bộ ba trọng tâm gồm kinh doanh tốt, hoạt động chính xác và làm điều đúng đắn sẽ tiếp tục là kim chỉ nam để CapitaLand không ngừng tạo ra giá trị lâu dài cho các cổ đông.

Ông Toby Heaps - Tổng giám đốc Corporate Knights - cho biết, CapitaLand được xếp hạng cao nhờ vào hiệu suất dẫn đầu trong việc kết nối năng lực lãnh đạo với các mục tiêu bền vững và sự minh bạch của dòng doanh thu đến từ danh mục đầu tư bất động sản xanh.

Việc đầu tư vào phát triển bền vững sẽ tạo ra nhiều lợi nhuận khi quá trình chuyển đổi năng lượng tăng tốc và các nhà đầu tư ngày càng quan tâm đến các công ty đi đầu về các hoạt động bền vững. Bảng xếp hạng của Corporate Knights là bằng chứng cho thấy các công ty vừa có thể đáp ứng nhu cầu của xã hội vừa tiếp tục đạt được tăng trưởng tài chính.

Bảng xếp hạng được xác định bằng cách phân tích tính bền vững và hiệu quả tài chính của 7.395 tập đoàn toàn cầu với doanh thu hơn 1 tỷ USD. Chỉ có 18 công ty ở châu Á đạt chỉ tiêu. Đầu tiên, các tập đoàn được sàng lọc về các hoạt động bền vững đã công bố, sức khỏe tài chính, về sản phẩm và hoạt động sản xuất, và các chế tài vi phạm. Sau đó, các tập đoàn đạt yêu cầu sẽ được chấm điểm một lần nữa dựa trên bộ 21 chỉ số hiệu suất chính, bao gồm quản lý tài nguyên, quản lý nhân viên, quản lý tài chính, doanh thu sạch và hiệu suất của nhà cung cấp.