#Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang mời chào giá

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang mời chào giá

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang hiện có nhu cầu tìm đơn vị thực hiện cung cấp tivi, tủ lạnh cho phòng bệnh dịch vụ tại các Khoa thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang. Đ/c: Số 13 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường An Hoà, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.
Hồ sơ mời thầu một số gói thầu quy định công nhân, lao động phổ thông là một trong những vị trí nhân sự chủ chốt nhằm đánh giá năng lực nhà thầu. Ảnh: Lê Tiên

Nhân sự chủ chốt có bao gồm lao động phổ thông?

(BĐT) - Tại hồ sơ mời thầu (HSMT), yêu cầu về nhân sự chủ chốt là một trong các tiêu chuẩn đánh giá về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu. Pháp luật về đấu thầu quy định, căn cứ vào quy mô, tính chất của gói thầu và pháp luật chuyên ngành mà bên mời thầu đưa ra các yêu cầu về nhân sự chủ chốt cho phù hợp. Tuy nhiên trên thực tế, việc áp dụng quy định này tại không ít gói thầu phát sinh nhiều bất cập.
Gói thầu số 01 Đồng phục y tế và khẩu trang kháng khuẩn do Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang làm chủ đầu tư yêu cầu đến 45 nhân sự chủ chốt. Ảnh Internet

“Phá” chốt chặn nhân sự tại gói thầu mua sắm hàng hóa

(BĐT) - Thông tư số 09/2020/TT-BKHĐT quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu mua sắm hàng hóa đối với gói thầu thuộc phạm vi điều chỉnh của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CTPPP) có nhiều nội dung đột phá. Đặc biệt, Thông tư đã có những hướng dẫn để khắc phục tình trạng biến hồ sơ mời thầu thành những “chốt chặn” nhà thầu. Trong đó, nội dung liên quan đến nhân sự được cải tiến rõ nét.
Gói thầu số 01 Đồng phục y tế và khẩu trang kháng khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang có giá gói thầu hơn 6,3 tỷ đồng. Ảnh: Trần Việt

Gói thầu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang: Tìm nhà thầu hay tìm nhà máy?

(BĐT) - Hồ sơ mời thầu (HSMT) Gói thầu số 01 Đồng phục y tế và khẩu trang kháng khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kiên Giang đang bị các nhà thầu phản ứng. Nhiều nhà thầu cho rằng, dường như HSMT đưa ra các tiêu chí để cố tìm bằng được một nhà máy sản xuất quần áo thay vì mở rộng cửa để các nhà thầu đủ điều kiện, năng lực cung cấp trang phục.
Dư luận luôn mong chờ nguyên nhân sự cố các công trình xây dựng sớm được công bố. Ảnh: Nguyễn Hiệp

Có chuyện “ém” thông tin về sự cố công trình?

(BĐT) - Sau nhiều sự cố nghiêm trọng xảy ra tại một số công trình xây dựng, doanh nghiệp và người dân đang rất mong chờ sự việc sớm được làm sáng tỏ. Lúc này, sự chần chừ, lưỡng lự hay vì một lý do nào đó mà cơ quan chức năng chưa thể công bố nguyên nhân sự cố cũng sẽ khiến dư luận đặt dấu hỏi.