#Bệnh viện Bạch Mai
Nhà thầu cho rằng, Tổ chuyên gia hiểu sai giữa khái niệm “quy trình” và “biện pháp” xử lý sự cố hệ thống điều hòa dẫn đến đánh giá chưa khách quan. Ảnh minh họa: Nhã Chi

Gói thầu bảo dưỡng điều hòa tại Bệnh viện Bạch Mai: Nhùng nhằng kiến nghị và cái kết hủy thầu

(BĐT) - Dù đã lựa chọn được nhà thầu trúng thầu từ ngày 1/3/2024, song mới đây, Gói thầu Cung cấp dịch vụ vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế vật tư hệ thống điều hòa không khí và hệ thống thông khí trong Bệnh viện Bạch Mai năm 2023 - 2024 bất ngờ bị thông báo hủy kết quả đấu thầu. Theo Bên mời thầu, việc hủy thầu nhằm mục đích rà soát lại các tiêu chuẩn chưa chặt chẽ tại hồ sơ mời thầu (HSMT) làm phát sinh kiến nghị về kết quả lựa chọn nhà thầu.
Khối lượng thi công xây lắp và thiết bị tại cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai đến nay ước đạt 97,8% giá trị hợp đồng. Ảnh: Quân Đỗ

Hai dự án cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai - Việt Đức: Vẫn vướng phương án điều chỉnh hợp đồng

(BĐT) - Tổ công tác rà soát khó khăn, vướng mắc và thúc đẩy thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai và cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa có cuộc họp với Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà về phương án điều chỉnh hợp đồng một số gói thầu thuộc các dự án, thúc đẩy thương thảo với các nhà thầu để sớm đi đến thống nhất.
Các cơ sở y tế đang dần được tháo gỡ nhiều vướng mắc. Ảnh: Nhã Chi

Thêm giải pháp bảo vệ sức khỏe người dân và hệ thống y tế

(BĐT) - Đổi mới tư duy quản lý nhà nước, tăng tính tự chủ cho các cơ sở y tế (CSYT), tính đúng tính đủ giá dịch vụ kỹ thuật, bổ sung, đa dạng hóa các gói bảo hiểm y tế (BHYT)… là những định hướng xây dựng cơ chế, chính sách của ngành y tế. Hướng đi này mở ra nhiều cơ hội phát triển bền vững cho các CSYT cũng như nhiều doanh nghiệp (DN).