(BĐT) - Chương trình hỗ trợ: “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” dành cho doanh nghiệp (DN) quan tâm tới xuất khẩu qua thương mại điện tử được Cục Phát triển DN thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Amazon Global Selling Việt Nam triển khai ngày 30/7.
Chương trình hỗ trợ: “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” sẽ hỗ trợ các DN, đặc biệt DN nhỏ và vừa Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon. Ảnh: PTDN

Chương trình hỗ trợ: “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” sẽ hỗ trợ các DN, đặc biệt DN nhỏ và vừa Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon. Ảnh: PTDN

Chương trình là một phần của Gói hỗ trợ Go Digital Go Global – một hoạt động hỗ trợ cụ thể và thiết thực trong khuôn khổ Chương trình Hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Mục tiêu của Chương trình là hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa đưa sản phẩm của mình đến với thị trường quốc tế.

Theo Cục Phát triển DN, tham gia chương trình, các DN sẽ có cơ hội được cung cấp kiến thức và hướng dẫn để có thể chuyển đổi sang mô hình kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử xuyên biên giới, mở rộng kênh xuất khẩu và Amazon là một trong những sàn thương mại lớn trên thế giới. Trên cơ sở đó, các DN sẽ nhanh chóng làm chủ các kỹ năng về thương mại điện tử xuyên biên giới trong 90 ngày, được hỗ trợ lên kế hoạch kinh doanh, xây dựng thương hiệu Việt trên Amazon với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, trong đó được hướng dẫn 1-1 từ đội ngũ Amazon Global Selling Việt Nam.

Ngoài ra, các DN cũng sẽ được tiếp cận với các hoạt động hỗ trợ khác từ gói Go Digital – Go Global của Chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025.

“Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” cho doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam ảnh 1

Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Ảnh: PTDN

Bà Bùi Thu Thủy, Phó Cục trưởng Cục Phát triển DN, Bộ Kế hoạch và Đầu tư bày tỏ: “Hi vọng sáng kiến này sẽ hỗ trợ các DN, đặc biệt DN nhỏ và vừa Việt Nam có thể đẩy mạnh xuất khẩu thông qua sàn thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon, từng bước xây dựng được thương hiệu của mình trên thị trường tiêu dùng quốc tế”.

Các DN tham gia Chương trình hỗ trợ “Bệ phóng 90 ngày cùng Amazon” cần đáp ứng một số tiêu chí như: DN sản xuất hoặc kinh doanh hàng tiêu dùng (sản phẩm hoàn thiện, được bán cho người tiêu dùng); có thị trường xuất khẩu mục tiêu là Hoa Kỳ hoặc châu Âu; có nhân sự hoặc cam kết xây dựng đội ngũ nhân sự về thương mại điện tử xuyên biên giới…

Với Amazon, các DN Việt Nam có thể tiếp cận tới 300 triệu khách hàng toàn cầu, mở ra cơ hội lớn để xuất khẩu và xây dựng thương hiệu Việt Nam trên thị trường quốc tế. Và hiện nay, ngày càng có nhiều hơn nữa các DN Việt Nam đang tận dụng cơ hội này, với số lượng người bán có doanh thu 1 triệu USD từ Việt Nam đã tăng gấp 3 lần trong năm 2020.

Chương trình hỗ trợ DN chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ phối hợp thực hiện. Chương trình hướng tới mục tiêu đến năm 2025 có 100% DN được nâng cao nhận thức về chuyển đổi số; tối thiểu 100.000 DN được hỗ trợ kỹ thuật về chuyển đổi số; tối thiểu 100 DN được hỗ trợ là mô hình chuyển đổi số điển hình thành công để lan tỏa và nhân rộng…