Báo Đấu thầu số 126 ra ngày 7/7/2023

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Ngoài việc cập nhật 482 thông báo mời thầu, Báo Đấu thầu số này còn có nhiều bài viết hấp dẫn:
Báo Đấu thầu số 126 ra ngày 7/7/2023

1. Theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Duy Đông, thời gian gần đây, nỗ lực cải thiện môi trường kinh doanh nói chung và cải cách điều kiện kinh doanh nói riêng chậm lại; nhiều mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chưa đáp ứng yêu cầu như Chính phủ đã chỉ đạo và cộng đồng doanh nghiệp (DN) kỳ vọng. Ở một số lĩnh vực, rào cản điều kiện kinh doanh thậm chí còn nặng nề hơn. Tình trạng này cần sớm khắc phục, không để các kết quả cải cách bị xói mòn và làm suy giảm niềm tin của DN. Mời các bạn đón đọc bài “Tăng trợ lực cho DN từ cải cách thực chất” của tác giả Hoàng Hiếu.

2. Công tác lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu xây lắp tại Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM trong những năm gần đây không thu hút được đông đảo sự tham gia của các nhà thầu. Khảo sát kết quả đấu thầu tại Bên mời thầu này cho thấy, chỉ có vài gương mặt thường xuyên dự thầu, trong đó Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Sao Vàng Đất Việt là nhà thầu thường một mình tham dự hoặc trúng thầu sau khi đối thủ bị loại từ sớm. Mời các bạn đón đọc bài “Đấu thầu tại Công ty Môi trường đô thị TP.HCM: “Sân chơi” của Sao Vàng Đất Việt?” của tác giả Văn Huyền.

3. Hôm nay, Diễn đàn Doanh nghiệp khu vực Singapore (SRBF) lần thứ 7 diễn ra tại Hà Nội, ghi dấu ấn lần đầu tiên được tổ chức ngoài Singapore. Theo Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF), quyết định tổ chức một sự kiện kinh tế quốc tế hàng đầu tại Việt Nam phản ánh tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ song phương và mở rộng hợp tác kinh doanh sang các lĩnh vực tăng trưởng mới đối với Singapore. Mời các bạn đón đọc bài “Kỳ vọng đón nhiều khoản đầu tư mới từ Singapore” của Minh Thư.

Cùng với các bài viết trên, Báo Đấu thầu còn có nhiều tin, bài phân tích, đánh giá với những chủ đề khác nhau như: Gói thầu hệ thống đèn LED tại TP. Đồng Hới: Nhà thầu Kapi bị phát hiện giả mạo tài liệu ngân hàng; Cái kết buồn cho Gói thầu bảo trì máy lạnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy; Giá than đi xuống, TKV lùi sâu kế hoạch lợi nhuận 2023.

Bạn đọc có thể đặt mua tại bưu điện và các sạp báo trên toàn quốc hoặc tại các điểm sau:

- Hà Nội: Tầng 11, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Lô D25, đường Tôn Thất Thuyết, Khu đô thị mới Cầu Giấy; ĐT: (024) 3768 8833, 0942 080 688, 0982 020 984

- TP.HCM: Tầng 6, Tòa nhà Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số 289 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3; ĐT: (028) 3930 1280/3930 9761

Giá: 14.500 đồng

Chuyên đề