Bạc Liêu gọi đầu tư dự án nhà máy xử lý chất thải 158 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Dự án Nhà máy Xử lý chất thải rắn sinh hoạt (CTRSH) 200 tấn/ngày đêm đang được tỉnh Bạc Liêu tìm kiếm nhà đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư 158 tỷ đồng, diện tích đất dự kiến 110.142,2 m2 tại thị trấn Châu Hưng, huyện Vĩnh Lợi.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Về công nghệ, Nhà máy ưu tiên nhà đầu tư có công nghệ đốt tiên tiến, hiện đại và ít sử dụng quỹ đất xây dựng. Quy mô, công suất có khả năng tăng khi cần thiết và sơ chế chất thải rắn sinh hoạt trước khi xử lý, có thu hồi các thành phần từ chất thải rắn sinh hoạt và sau xử lý để tái sử dụng hoặc tạo ra các sản phẩm có ích và không nằm trong danh mục công nghệ hạn chế chuyển giao và danh mục công nghệ cấm chuyển giao.

Mục tiêu đầu tư Dự án nhằm bảo đảm thu gom và xử lý chất thải rắn sinh hoạt cho địa bàn TP. Bạc Liêu, các huyện (Vĩnh Lợi, Hòa Bình) và các vùng lân cận; nâng cao chất lượng công tác thu gom, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế, xử lý chất thải. Đồng thời, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội; tạo công ăn việc làm cho người lao động trong suốt quá trình thực hiện và hoàn thành Dự án.

Thời điểm hết hạn nộp hồ sơ đăng ký thực hiện Dự án là ngày 31/3/2023.

Chuyên đề