(BĐT) - Công ty CP Thiết bị điện Tuấn Ân là nhà sản xuất, cung ứng vật tư, thiết bị điện lâu năm trên thị trường Việt Nam. Để phục vụ cho sản xuất, Công ty sử dụng 50% nguyên liệu đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... và 50% nguyên liệu trong nước.
Áp lực tăng giá nguyên liệu đầu vào cho sản xuất ảnh 1

Ông Huỳnh Tuấn Ân,

Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thiết bị điện Tuấn Ân

Trong bối cảnh dịch bệnh, Công ty về cơ bản vẫn kiểm soát và duy trì được hoạt động sản xuất, kinh doanh, song không tránh khỏi việc phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Diễn biến kéo dài của dịch bệnh đang là một trong những nguyên nhân chính dẫn tới giá thành nguyên vật liệu đầu vào tăng mạnh. Do đó, trong khoảng thời gian áp dụng giãn cách xã hội, Công ty đã chủ động cắt giảm sản lượng xuống còn 70% nhằm cân bằng tình hình sản xuất.

Cùng với đó, gián đoạn chuỗi cung ứng, thiếu hụt nhân sự, chậm trễ trong vận chuyển và áp lực chi phí tăng cao khi phải tổ chức sản xuất “3 tại chỗ” cũng là những yếu tố tác động tiêu cực đến Công ty. Trên thực tế, Công ty đang trong thời gian triển khai hợp đồng với các đơn vị điện lực, tập trung chủ yếu tại miền Trung và khu vực phía Nam. Theo đó, tiến độ thực hiện hợp đồng tại một số gói thầu cũng bị ảnh hưởng, mà chịu áp lực lớn nhất là các hợp đồng tại TP.HCM. Tuy nhiên, trong bối cảnh khó khăn chung, các chủ đầu tư đều tạo điều kiện linh động, hạn chế tối đa trường hợp để nhà thầu bị phạt do vi phạm tiến độ hợp đồng.