• Cơ hội lớn cho DN Hoa Kỳ tại Việt Nam

  16/05/2022 10:00

  (BĐT) - Nhân chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đến Hoa Kỳ từ ngày 11 - 17/5/2022, Báo Đấu thầu có cuộc phỏng vấn ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ (AmCham) tại Hà Nội về triển vọng quan hệ hợp tác thương mại và đầu tư giữa hai quốc gia.
 • Cân bằng y tế và kinh tế, sinh mạng và sinh kế

  06/10/2021 10:00

  (BĐT) - Dù mục tiêu an toàn, sinh mạng người dân là trên hết, thế nhưng trong tình hình mới, khi mà doanh nghiệp và người dân đang suy giảm các nguồn lực, thì sinh kế, phục hồi kinh tế cũng quan trọng không kém. Theo nhiều chuyên gia, cần sớm có một lộ trình rõ ràng để mở cửa, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh phù hợp với độ bao phủ vắc xin và trên hết là triển khai, vào cuộc thống nhất, đồng bộ.
 • Thời điểm tuyệt vời để Việt Nam hợp tác với Mỹ

  29/05/2020 18:51

  (BĐT) - Trao đổi với Báo Đấu thầu, ông Adam Sitkoff, Giám đốc điều hành Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ (AmCham) tại Hà Nội cho rằng, bây giờ là thời điểm tuyệt vời để Việt Nam hợp tác với Mỹ trong việc đưa cơ sở hạ tầng hiện đại, hiệu quả vào Việt Nam nhằm cải thiện khả năng cạnh tranh, đưa Việt Nam trở thành địa chỉ hấp dẫn với dòng vốn FDI. 
 • TPP, ngôi nhà đẹp nhưng còn nhiều việc phải làm

  11/04/2016 06:00

  (BĐT) - Cơ hội, thách thức đối với đầu tư và thương mại; thay đổi chính sách về lao động của Việt Nam khi TPP có hiệu lực là những vấn đề được các chuyên gia kinh tế và lãnh đạo của gần 300 doanh nghiệp (DN) quan tâm thảo luận tại Hội nghị “TPP - Cơ hội và thách thức trong kinh doanh tại Việt Nam”, diễn ra ngày 8/4 tại TP.HCM.
 • Phối hợp hành động tạo thuận lợi thương mại

  07/04/2016 17:11

  (BĐT) - Ủy ban quốc gia về thuận lợi hóa thương mại của Việt Nam đang được hy vọng sẽ sớm thành lập vào tháng 12 năm nay. Ông Herb Cochran, Giám đốc Điều hành Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ (AmCham) tại TP.HCM bày tỏ như vậy trong khuôn khổ Hội nghị Phối hợp hành động tạo thuận lợi thương mại do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và AmCham tổ chức ngày 6/4.
 • Chuyên gia Hoa Kỳ chia sẻ đối thoại khu vực Công - Tư

  22/03/2016 06:37

  (BĐT) - Các thực tiễn tốt nhất trong lĩnh vực quản trị Hải quan và thuận lợi hóa thương mại trong Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã được Phái đoàn Hỗ trợ Kỹ thuật Hoa Kỳ chia sẻ đến giới doanh nghiệp và lãnh đạo các cơ quan hải quan Việt Nam.
 • Củng cố niềm tin giữa DN và chính quyền

  17/03/2016 06:50

  (BĐT) - Phải tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa lãnh đạo Thành phố và doanh nghiệp (DN), nhất là các DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI). Đó là chỉ đạo của ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM tại Hội nghị gặp gỡ giữa lãnh đạo Thành phố và DN FDI vừa diễn ra.

chuyên đề

Kết nối đầu tư