(BĐT) - Theo báo cáo nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ hôm 16/11, Tập đoàn Bershire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã đầu tư 5,7 tỷ USD vào 4 hãng dược Mỹ trong quý III/2020.

Warren Buffett mạnh tay đầu tư cổ phiếu y tế

Cụ thể, Berkshire đã mua 21,3 triệu cổ phiếu AbbVie, 30 triệu cổ phiếu Bristol-Myers Squibb, 22,4 triệu cổ phiếu Merck và 3,7 triệu cổ phiếu Pfizer.

Pfizer đang nắm một loại vắc-xin phòng Covid-19 đạt hiệu quả hơn 90% trên thử nghiệm lân sàng. Tuy nhiên, giá cổ phiếu Pfizer giảm trong phiên 16/11 sau khi một hãng đối thủ là Moderna công bố kết quả thử nghiệm một loại vắc-xin phòng Covid-19 khác đạt hiệu quả 94,5%.

4 khoản đầu tư mới này đã gấp đôi quy mô đầu tư của Berkshire vào cổ phiếu y tế trong quý III, lên 9,3 tỷ USD. Trước đó, Tập đoàn đã nắm cổ phần Biogen, Johnson & Johnson, Teva Pharmaceuticals và DaVita.

Ngoài cổ phiếu các hãng thuốc nói trên, trong quý III, Berkshire còn mua cổ phiếu nhà mạng viễn thông T-Mobile. Trong khi đó, Bershire đã bán bớt cổ phiếu các đại gia ngân hàng, gồm Wells Fargo, JPMorgan Chase, PNC Financial và M&T Bank và bán hết cổ phiếu hãng bán lẻ khổng lồ Costco.

Berkshire cũng bán bớt cổ phiếu Apple, dù cổ phiếu Táo Khuyết tăng đã kéo giá trị danh mục đầu tư của họ tại đây lên 111,7 tỷ USD.