(BĐT) - Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỷ phú Warren Buffett đạt 100,4 tỷ USD ngày 10/3, qua đó giúp ông gia nhập nhóm những người giàu nhất thế giới có tài sản ròng vượt mốc 100 tỷ USD cùng với 5 siêu tỷ phú khác là Jeff Bezos, Elon Musk, Bill Gates, Bernard Arnault và Mark Zuckerberg.
Warren Buffett gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD

Ông Buffett đã nằm trong top những người giàu nhất thế giới trong suốt hàng thập kỷ. Nhưng trong những năm gần đây, vị trí của ông trong bảng xếp hạng lại tụt dốc khi tài sản của các đại gia công nghệ tăng vọt còn ông chật vật tìm kiếm các thương vụ lớn. Giờ đây ở độ tuổi 90, giá trị tài sản ròng của ông đã vượt mốc 100 tỷ USD.

Berkshire Hathaway, nguồn gốc của hầu hết mọi tài sản của tỷ phú Warren Buffett, đã có khởi đầu tốt đẹp trong năm 2021. Cổ phiếu hạng A của Berkshire đi lên 15% trong năm nay, vượt xa mức tăng 3,8% của chỉ số S&P 500.

Giá cổ phiếu Berkshire được hỗ trợ nhờ ông Buffett đẩy mạnh mua cổ phiếu quỹ trong thời gian qua. Đây là sự thay đổi của ông Buffett khi trước đây ông thường thích dùng "núi" tiền khổng lồ của Berkshire để mua các doanh nghiệp hoặc cổ phiếu phổ thông khác.

Tài sản vượt mốc 100 tỷ USD của ông Buffett là một con số đáng chú ý khi nhà đầu tư huyền thoại này đã chi rất nhiều để làm từ thiện. Là đồng sáng lập Giving Pledge, một chiến dịch khuyến khích tỷ phú làm từ thiện, ông Buffett đã quyên góp trên 37 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu Berkshire Hathaway từ năm 2006. Nếu không làm từ thiện, tài sản của ông giờ đã hơn 192 tỷ USD.

Tổng tài sản của các thành viên câu lạc bộ 100 tỷ USD tăng chóng mặt trong thời gian qua, được thúc đẩy bởi kích thích của chính phủ, chính sách của ngân hàng trung ương và đà tăng của thị trường chứng khoán.