(BĐT) - Với lợi thế là quốc gia đứng thứ 8 trong tổng số các nước có dự án đầu tư vào Việt Nam với giá trị 11,3 tỷ USD, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng hy vọng trong thời gian tới các nhà đầu tư Hoa Kỳ, trong đó có Tập đoàn Đầu tư Warburg Pincus sẽ khai thác hiệu quả cơ hội đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam thông qua những cam kết mở cửa mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực.

Tại thị trường Việt Nam, Warburg Pincus đang có kế hoạch hợp tác, đầu tư với VinaCapital. Hiện Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Warburg Pincus, ông Timothy Franz Geithner đang có chuyến công tác tại Việt Nam nhằm tìm hiểu về thị trường tài chính và cơ hội đầu tư. Đặc biệt, Warburg Pincus rất quan tâm đến việc đầu tư vào các ngân hàng thương mại.

Chủ tịch Timothy Franz Geithner mong muốn được cập nhật tốt nhất các chủ trương, chính sách mới do các cơ quan quản lý của Việt Nam ban hành. Đặc biệt, Warburg Pincus muốn tìm kiếm các cơ hội đầu tư sâu hơn từ những chương trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước hay từ SCIC thông qua một số sản phẩm đầu tư cụ thể như cổ phiếu, trái phiếu…