Vụ hàng loạt ôtô đổ xăng A95 bị chết máy: Chờ Petrolimex xử lý cán bộ vi phạm

Vụ hàng loạt xe sang bị chết máy do đổ xăng A95 của Petrolimex được xác định rõ nguyên nhân là do trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo (còn gọi là nhựa) bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn.
Vụ hàng loạt ôtô đổ xăng A95 bị chết máy: Chờ Petrolimex xử lý cán bộ vi phạm

Các cây xăng bị chỉ tên ở TPHCM do nhận xăng từ các xe bồn đượcbơm xăng dưới đáy bồn bị lẫn thành phần tạo keo (nhựa) cao hơn quy định. Đây được cho là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy.

Trước phản ứng của dư luận và nhiều khách hàng sở hữu xe sang như Mercedes, Lexus, BMW... phản ánh về tình trạng này, lãnh đạo công ty xăng dầu khu vực II - Petrolimex buộc phải nhận lỗi về sự cố đáng tiếc xảy ra và tổ chức gặp gỡ khách hàng để thực hiện việc bồi thường chi phí bảo dưỡng xe. Đến nay theo ông Đặng Duy Quân - Phó Giám đốc công ty xăng dầu khu vực 2 - Petrolimex, Cty vẫn đang tiếp tục thống kê, xem xét khiếu nại để giải quyết bồi thường thoả đáng cho các khách hàng còn lại.

Trả lời câu hỏi lãnh đạo Petrolimex sẽ xử lý nội bộ ra sao với các cán bộ vi phạm khi để xảy ra sự cố, ông Trần Văn Thịnh - Tổng Giám đốc Petrolimex - nói: “Sau khi xác định rõ trách nhiệm của cá nhân, đơn vị liên quan, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc cán bộ”.

Chuyên đề