VSA đề nghị các thành viên giảm giá thành, ưu tiên thị trường trong nước

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa đề nghị các thành viên nghiêm túc triển khai Chỉ thị số 10/CT-BCT, tiếp tục các giải pháp giảm giá thành, ổn định thị trường, đẩy mạnh sản xuất ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, chung tay cùng cả nước chống dịch thành công.
Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa đề nghị các thành viên chung tay cùng cả nước chống dịch thành công. (Ảnh: Internet)
Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) vừa đề nghị các thành viên chung tay cùng cả nước chống dịch thành công. (Ảnh: Internet)

VSA cho hay, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Hiệp hội luôn bám sát diễn biến thị trường, tình hình sản xuất tiêu thụ thép của các thành viên, kịp thời báo cáo và kiến nghị Chính phủ, Bộ Công Thương những giải pháp ổn định thị trường thép trong nước.

“Việc ban hành Chỉ thị số 10/CT-BCT ngày 23/8/2021 của Bộ trưởng Bộ Công Thương về tăng cường quản lý xuất khẩu, nhập khẩu một số mặt hàng để hỗ trợ cho sản xuất và tiêu dùng trong nước là việc làm cấp bách kịp thời”, VSA nhận định.

Thông tin về tình hình tiêu thụ thép hiện nay, Hiệp hội cho biết, qua số liệu tổng hợp tình hình sản xuất và tiêu thụ của các thành viên cho thấy, dịch Covid-19 bùng phát mạnh ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam hiện nay đã ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất và tiêu thụ thép. Nhu cầu thép trong nước giảm mạnh khi các tỉnh thực hiện giãn cách xã hội, các dự án đầu tư công chậm giải ngân dẫn đến tiêu thụ thép giảm đặc biệt là khu vực phía Nam.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư