Vi phạm hợp đồng, Hadimed bị xử phạt hơn 22 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP Công nghệ Hadimed (địa chỉ tại số 2, TT15 Khu đô thị Văn Phú, Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội) với số tiền 22,365 triệu đồng vì đã có hành vi vi phạm hợp đồng.

Cụ thể, theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng, nhà thầu này không có khả năng cung cấp hàng hóa theo hợp đồng đã ký kết (Hợp đồng số 0909/2021/HĐKT-PN-HADIMED-BVĐKLĐ ngày 1/10/2021 về việc thực hiện Gói thầu Mua sắm trang thiết bị y tế của Bệnh viện).

Lý giải nguyên nhân, ông Triệu Đức Thành - người đại diện theo pháp luật của Công ty CP Công nghệ Hadimed cho biết, hàng hóa mà Công ty cung cấp là hàng hóa nhập khẩu. Do gặp khó khăn vì chịu ảnh hưởng của Covid-19, nên nhà sản xuất không cung cấp hàng đúng thời hạn và cũng không xác định được thời gian giao hàng, vì còn phụ thuộc vào các nhà cung cấp nguyên phụ liệu. Do đó, Nhà thầu buộc phải xin Chủ đầu tư dừng thực hiện một phần hợp đồng với tổng giá trị là 745,5 triệu đồng, gồm: 1 máy điện xung, 1 máy siêu âm điều trị, 1 máy sóng ngắn trị liệu.

Gói thầu Mua sắm trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng được mở thầu ngày 27/9/2021. Liên danh Công ty TNHH Trang thiết bị y tế Phương Nam - Công ty CP Công nghệ Hadimed là nhà thầu duy nhất tham dự và trúng thầu.

Đối với khối lượng công việc còn lại của Gói thầu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết đang gặp nhiều khó khăn do thông tin về giá kê khai trang thiết bị y tế trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế chưa đầy đủ, nên chưa thể xây dựng dự toán để mua sắm.

Chuyên đề