(BĐT) - Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 2/6, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam Đào Minh Tú cho biết, ngày 7/7 sắp tới là hạn cuối để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai xác minh danh tính của mình.
7/7 là hạn cuối để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai danh tính. Ảnh: Internt

7/7 là hạn cuối để các chủ ví điện tử hoàn tất việc kê khai danh tính. Ảnh: Internt

Yêu cầu xác thực nhằm thực hiện quy định trong Thông tư 23/2019/TT-NHNN của NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 39 hướng dẫn về dịch vụ trung gian thanh toán. Theo đó, từ sau ngày 7/7, việc xác thực tài khoản là bắt buộc và khách hàng sẽ không thể sử dụng ví điện tử cho đến khi hoàn tất các bước xác thực tài khoản.

Vì vậy gần đây, nhiều người dùng ví điện tử cho biết đã được yêu cầu cập nhật ảnh CMND và chụp chân dung nhằm xác thực tài khoản, thông tin cá nhân nếu muốn sử dụng tiếp.

Phó Thống đốc NHNN cho biết, trong thời gian vừa qua đã có một số trường hợp người sử dụng ví điện tử bị lộ thông tin và ảnh hưởng đến an toàn. NHNN khẳng định các tổ chức có chức năng trung gian thanh toán phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin thanh toán cho khách hàng. NHNN cũng khuyến cáo người dân sử dụng dịch vụ này không nên cung cấp hoặc để lộ, lọt thông tin của mình cho những người không tin tưởng.