Tỷ phú Jeff Bezos quyên góp 123 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg, tỷ phú Jeff Bezos thông báo sẽ quyên góp 123 triệu USD cho 40 tổ chức giúp đỡ các gia đình vô gia cư tại 26 bang của Mỹ.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cụ thể, 40 khoản tài trợ có giá trị từ 600.000 USD đến 5 triệu USD sẽ được trao cho các tổ chức ở 26 tiểu bang của Mỹ và Puerto Rico. Những khoản tiền này sẽ trích ra từ Quỹ Day One Fund của ông Bezos, và tiền tài trợ sẽ được chuyển thẳng đến các trung tâm từ thiện.

Trước đó, ông chủ Amazon gặp nhiều chỉ trích khi vẫn chưa kí cam kết Giving Pledge - một cam kết mà nhiều tỷ phú đã tham gia trong đó họ hứa sẽ cho đi phần lớn tài sản của mình. Trong nhiều năm, ông Bezos không quá quan tâm đến các hoạt động từ thiện mà chỉ tập trung cho các công ty của mình là Amazon và Blue Origin.

Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây, vị tỷ phú này bắt đầu dành hàng tỷ USD cho hoạt động từ thiện, và ngày càng cho đi nhiều hơn sau khi ông rời ghế CEO Amazon hồi năm ngoái.

Theo Bloomberg Billionaires Index, ông Bezos hiện là người giàu thứ 4 thế giới với khối tài sản ròng khoảng 115,6 tỷ USD. Mặc dù đã mất gần 70 tỷ USD trong năm nay do giá cổ phiếu sụt giảm, tổng tài sản của ông Bezos vẫn tăng mạnh trong một thập niên qua.

Chuyên đề