Tỷ phú Gautam Adani trở thành người giàu nhất châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Theo Bloomberg Billionaires Index, tài sản của tỷ phú Ấn Độ Gautam Adani đạt 88,5 tỷ USD hôm 7/2, vượt qua người đồng hương Mukesh Ambani với 87,9 tỷ USD. Với khối tài sản cá nhân tăng gần 12 tỷ USD, ông Adani đã trở thành người giàu lên nhanh nhất thế giới trong năm nay.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Ông Adani bắt đầu sự nghiệp kinh doanh với lĩnh vực xuất khẩu hàng hóa vào năm 1988. Đến năm 2008, ông xuất hiện trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes với giá trị tài sản 9,3 tỷ USD.

Tập đoàn Adani của ông kinh doanh trong các lĩnh vực từ sản xuất và truyền tải điện, dầu ăn, đến bất động sản và than đá.

"Tập đoàn Adani đã phát hiện và tham gia tất cả lĩnh vực vào đúng thời điểm, điều này thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Đây là những ngành hút vốn và công ty gặp ít khó khăn trong việc huy động vốn để mở rộng", Deepak Jasani, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu bán lẻ tại Công ty môi giới HDFC Securities (Ấn Độ) cho biết.

Theo Bloomberg, một số cổ phiếu niêm yết của Tập đoàn Adani đã tăng hơn 600% trong 2 năm qua.

Giới đầu tư đặt cược rằng việc tập trung cho cơ sở hạ tầng và năng lượng xanh của ông Adani sẽ được đền đáp khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tìm cách hồi sinh nền kinh tế, cũng như phấn đấu đạt mục tiêu phát thải ròng bằng "0" vào năm 2070.

Ông Adani đã cam kết đầu tư tổng cộng 70 tỷ USD cho tới năm 2030 để giúp tập đoàn của ông trở thành nhà sản xuất năng lượng tái tạo lớn nhất thế giới.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư