Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vào top 5 người giàu nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trong nhiều năm, 5 vị trí giàu nhất thế giới được thống trị bởi người Mỹ, châu Âu và Mexico. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi khi chốt phiên 24/7, tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vượt Steve Ballmer để trở thành người giàu thứ 5 thế giới với khối tài sản 77,4 tỷ USD.
Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani vào top 5 người giàu nhất thế giới

Đây là dấu mốc mới nhất với ông Ambani. Khối tài sản của ông tăng gần 18,8 tỷ USD kể từ đầu năm.

Vị chủ tịch đế chế đa ngành Reliance Industries đã tăng 9 bậc trên bảng xếp hạng Bloomberg Billionaires trong năm nay, nhờ cổ phiếu tập đoàn này tăng 135% từ mức đáy hồi tháng 3.

Các công ty con của Reliance gần đây nhận số tiền đầu tư khổng lồ từ các đại gia như Facebook, Silver Lake và BP. Hãng tin Ấn Độ ET Now cho biết, Amazon đang đàm phán mua cổ phần trong mảng bán lẻ của Reliance.

Ông Ambani lọt top 10 người giàu nhất thế giới tháng trước. Hai tuần trước, tài sản của ông vượt tỷ phú Warren Buffett và tục vượt CEO Tesla Elon Musk cùng hai đồng sáng lập Google Sergey Brin và Larry Page chỉ vài ngày sau đó.

Tại châu Á, người giàu thứ nhì hiện là ông chủ Tencent Pony Ma, với 55,6 tỷ USD. Năm nay, các tỷ phú châu Á có tài sản tăng mạnh nhất thế giới. Trong nhóm 500 người giàu nhất hành tinh được Bloomberg theo dõi, các tài phiệt châu Á tăng thêm 18% tài sản năm nay. Trong khi tốc độ này tại Mỹ và Canada chỉ là 7%.

Chuyên đề