#Cấn Văn Lực
Ông Phạm Văn Hoành, Tổng Biên tập Báo Tài chính - Đầu tư cho rằng, thị trường bất động sản hiện vẫn đang chịu nhiều “cơn gió ngược”. Ảnh: Lê Toàn

Giá nhà tăng cao vượt khả năng chi trả, thị trường cần thêm nguồn vốn ngoài ngân hàng

(BĐT) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản vẫn đang đối mặt nhiều khó khăn về thanh khoản, nguồn vốn và pháp lý, nhiều chuyên gia cho rằng giai đoạn tăng trưởng mới sẽ buộc doanh nghiệp phải thay đổi tư duy phát triển, trong khi dòng tiền cũng sẽ không còn chảy theo hướng đại trà như trước.

Việc khơi thông dòng vốn 145.000 tỷ đồng không chỉ đơn thuần là câu chuyện hạ lãi suất. Ảnh: Bảo Tín

Gói tín dụng 145.000 tỷ đồng: Vì sao người nghèo vẫn "sợ" lãi suất?

(BĐT) - Dòng vốn hỗ trợ nhà ở xã hội (NOXH) đã có những chuyển biến tích cực về cả quy mô và mức lãi suất ưu đãi. Tuy nhiên, một nghịch lý đang tồn tại: dù lãi suất liên tục được điều chỉnh giảm, nhưng “cánh cửa” để người thu nhập thấp chạm tay vào ước mơ an cư vẫn còn đầy rẫy những rào cản và nỗi lo tài chính.

Quang cảnh diễn đàn Cấp cao Cố vấn tài chính Việt Nam VWAS 2025

Thị trường BĐS phục hồi nhưng giá "ngoài tầm với": Vì đâu nên nỗi?

(BĐT) - Giá nhà cao chót vót đang là rào cản lớn nhất của thị trường bất động sản Việt Nam dù đã có dấu hiệu phục hồi. Các chuyên gia nhận định phải mất tới gần 26 năm thu nhập để một người lao động có thể mua nhà vào năm 2025, đồng thời đề xuất hàng loạt giải pháp từ tăng cung, xử lý đầu cơ đến lộ trình đánh thuế BĐS để thị trường phát triển bền vững hơn.

Kết nối đầu tư