(BĐT) - Tại Lễ bàn giao Bộ trưởng Bộ KH&ĐT nhiệm kỳ 2016 - 2021, mong muốn của các đại biểu, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&ĐT đối với tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là duy trì và tiếp lửa cho cải cách chính sách, thể chế để tiếp tục nâng cao hơn nữa vị thế Bộ KH&ĐT trong thời gian tới.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Lê Tiên

Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: Lê Tiên

Nguyên Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh cho biết, một trong những việc cần được thực hiện trong nhiệm kỳ tới là triển khai thi hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư. Đây là áp lực rất lớn khi chỉ còn 2 tháng nữa, các quy định về điều kiện kinh doanh của các bộ, ngành sẽ hết hiệu lực.

Trong bối cảnh nhiều thách thức, khó khăn sắp tới, ông Bùi Quang Vinh tin tưởng tân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ tiếp tục chèo lái "con thuyền" Bộ KH&ĐT kế thừa những thành quả đã làm được trong nhiệm kỳ qua, tiếp tục đổi mới, sáng tạo để đạt thêm nhiều thành tựu to lớn trong nhiệm kỳ tới.

Tiếp quản vị trí “tư lệnh” ngành của nguyên Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng bày tỏ cảm xúc vinh dự và tự hào khi được giao trọng trách mới, song ông cũng xác định rõ đó là những trách nhiệm nặng nề, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức, rủi ro ở phía trước. Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng mong muốn toàn thể cán bộ ngành KH&ĐT đồng thuận, đoàn kết nhất trí để kế thừa và phát huy truyền thống 70 năm của ngành, tiếp tục thực hiện thành công nhiệm vụ được giao.

Tại Lễ bàn giao, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng hoa chúc mừng Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trên cương vị mới, đồng thời ghi nhận những kết quả mà Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đã đạt được trong thời gian làm Chủ tịch UBND, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận – địa phương được xem là nghèo nhất phía Nam. Nguyên Chủ tịch nước hy vọng trên cương vị là Bộ trưởng Bộ KH&ĐT, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ tiếp tục phát huy vai trò điều hành, đạt được nhiều thành quả hơn giai đoạn trước.