UBND TP.HCM vừa chỉ đảo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với UBND quận 7 và công an quận 7 kiểm tra, xác minh dự thảo báo cáo đề xuất đối với các nội dung do cư dân của chung cư The Era Town phản ánh.
TPHCM: Sẽ xử lý dứt điểm tranh chấp tại chung cư The Era Town

Theo Sở Xây dựng Tp.HCM, cơ quan này sẽ thành lập tổ công tác phối hợp cùng chính quyền địa phương như UBND Phường Phú Mỹ, UBND Quận 7 và các cơ quan liên quan kiểm tra, giải quyết về những tồn tại ở chung cư The Era Town.

Theo đó, quá trình kiểm tra sẽ được thực hiện trong 20 ngày, dự kiến kết thúc vào 25/1 và sở sẽ có báo cáo kết quả lên UBND Tp.HCM.

Trước đó, vào ngày 3/1 khi hàng chục cư dân tổ chức tuần hành hàng tuần thì bị nhiều người lạ mặt xông đến ngăn cản, thậm chí ẩu đả còn xảy ra sau đó khiến ba người bị thương tích. Việc tuần hành này nhằm mục đích yêu cầu chủ đầu tư là công ty CP Đức Khải phải tổ chức Hội nghị nhà chung cư, bầu ban quản trị theo luật định. Ngoài ra, các cư dân cũng yêu cầu chủ đầu tư giải trình rõ việc chậm bàn giao số tiền hơn 50 tỷ đồng phí bảo trì chung cư.

Về phần mình, ông Phạm Ngọc Lâm, Chủ tịch HĐQT Công ty Đức Khải, cho biết đã gửi đơn kiến nghị lần 2 đến Công an thành phố, Sở Xây dựng, Công an Q.7... nhằm ngăn chặn và xử lý hành vi vu khống, xuyên tạc, nói sai sự thật làm ảnh hưởng đến uy tín công ty; đồng thời xử lý hành vi gây mất an ninh trật tự của nhóm người trên.

Theo ông Lâm, đến nay chung cư vẫn chưa thể tiến hành hội nghị nhà chung cư do chưa ban hành được quy chế bầu cử, mà vấn đề nằm ở việc người dân chưa thông qua mặc dù công ty đã lấy ý kiến nhiều lần.

Liên quan đến vụ việc, hiện UBND Quận 7 cũng đã có kế hoạch tổ chức cuộc họp để đưa ra hướng giải quyết về công tác tổ chức hội nghị nhà chung cư đối với chung cư The Era Town.

Theo Trí thức trẻ