TP.HCM kiên quyết gỡ bỏ rào cản đầu tư, kinh doanh

(BĐT) - Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND TP.HCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, diễn ra ngày 28/6/2016, ông Đinh La Thăng, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, ngay trong kỳ họp thứ nhất này, các đại biểu cần phải xây dựng rõ các công việc mà mình phải làm trong vai trò đại biểu dân cử để có kế hoạch thực hiện thiết thực, rõ ràng, giữ đúng lới hứa với cử tri trên nguyên tắc trọng dân, phục vụ nhân dân.
Bí thư Đinh La Thăng (giữa) yêu cầu các đại biểu HĐND Thành phố phải sớm có phương án giải quyết các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Ngô Ngãi
Bí thư Đinh La Thăng (giữa) yêu cầu các đại biểu HĐND Thành phố phải sớm có phương án giải quyết các kiến nghị của cử tri. Ảnh: Ngô Ngãi

Đặc biệt, đề nghị UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2016 - 2021 phải khắc phục những yếu kém, gỡ bỏ các rào cản sự phát triển của Thành phố trên các lĩnh vực: môi trường đầu tư, kinh doanh; thủ tục hành chính; chỉ số năng lực cạnh tranh và chỉ số đo lường hiệu quả hành chính công cấp tỉnh; chỉ số hài lòng của người dân, doanh nghiệp đối với sự phục vụ của các cơ quan hành chính nhà nước.

“Chính quyền Thành phố còn phải quan tâm đầu tư cho nghệ thuật, thể thao, khoa học công nghệ, đẩy nhanh tiến độ các công trình an sinh xã hội trọng điểm như các bệnh viện, chỉnh trang đô thị, phát triển giao thông công cộng”, Bí thư Đinh La Thăng lưu ý.

Ngoài ra, Bí thư Thành ủy cũng yêu cầu HĐND TP.HCM ban hành các chương trình công tác, nghị quyết để triển khai thực hiện có hiệu quả. Đặc biệt, phải nghiên cứu, đề xuất phương án giải quyết các nội dung mà cử tri Thành phố đã phản ánh. Trong bối cảnh có hàng loạt nhiệm vụ mà Thành phố đã đề ra, nhiệm vụ của HĐND TP.HCM sẽ còn nặng nề hơn. Vì vậy, đòi hỏi Thường trực HĐND, các Ban và từng cá nhân đại biểu phải năng động, đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm.

Chuyên đề

Kết nối đầu tư