Đối thủ của Tổng thống Trump, ông Joe Biden, cho biết sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận theo dự kiến vào tuần tới với ông Trump miễn là các chuyên gia y tế cho rằng điều này sẽ an toàn.
Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) tại vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên ở thành phố Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden (trái) tại vòng tranh luận trực tiếp đầu tiên ở thành phố Cleveland, bang Ohio ngày 29/9/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 5/10, phát ngôn viên chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Donald Trump cho biết ông Trump có kế hoạch tham gia vào cuộc tranh luận tiếp theo dự kiến diễn ra vào ngày 15/10 tới.

Trả lời hãng tin CNN về kế hoạch tranh luận, Giám đốc Truyền thông Chiến dịch của Tổng thống Trump, ông Tim Murtaugh, cho biết: “Đó là ý định tranh luận của Tổng thống.”

Về phía ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden ngày 5/10 cho biết ông sẵn sàng tham gia cuộc tranh luận theo dự kiến vào tuần tới với Tổng thống Donald Trump miễn là các chuyên gia y tế cho rằng điều này sẽ an toàn.

Phát biểu trước các phóng viên tại bang Delaware trước khi đi tới bang Florida nhằm vận động tranh cử, ông Biden nêu rõ: “Nếu các nhà khoa học nói rằng việc tranh luận trực tiếp với Tổng thống Trump và cự ly là an toàn, tôi sẽ cho rằng điều đó là an toàn. Tôi sẽ thực hiện bất cứ điều gì mà các chuyên gia đánh giá là đó là một việc làm phù hợp."

Hiện ông Trump đang trong ngày điều trị thứ 4 sau khi dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed, tình trạng bệnh tình của ông đến nay vẫn chưa rõ ràng mặc dù đội ngũ y tế đã xem xét khả năng ông có thể xuất viện.

Cuộc tranh luận thứ 2 giữa hai ứng cử viên Tổng thống dự kiến sẽ diễn ra tại Trung tâm Trung tâm Biểu diễn Nghệ thuật Adrienne Arsht, thành phố Miami, bang Florida, nơi diễn ra các cuộc tranh luận sơ bộ đầu tiên của đảng Dân chủ vào năm ngoái./.

Theo Vietnam+