Sáng 17/8, Tổ công tác đặc biệt số 1 Công an thành phố Hà Nội thực hiện tuần tra kiểm soát tại nút giao Trần Hưng Đạo - Hàng Bài (Hoàn Kiếm), nhiều trường hợp bị xử phạt vì không có giấy đi đường.
Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 1

Công an thành phố Hà Nội đã thành lập 6 tổ công tác đặc biệt làm nhiệm vụ kiểm soát chặt người và phương tiện đi lại trong các quận nội thành.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 2

Bắt đầu từ 8h sáng 17.8, lực lượng liên ngành gồm 15 cán bộ chiến sĩ từ phòng CSGT, Trung đoàn Cảnh sát cơ động, phòng Cảnh sát hình sự và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy bắt đầu nhiệm vụ.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 3

Các tổ công tác tập trung cắm chốt trên những tuyến phố chính để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại. Mục đích của tổ công tác là không để người không có lý do chính đáng ra khỏi nhà, tham gia giao thông, vi phạm quy định về giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 4

Đồng thời, lực lượng chức năng kiểm tra việc sử dụng giấy đi đường của cơ quan, doanh nghiệp cấp có đúng đối tượng, đối tượng ra đường có đúng mục đích, để từ đó kịp thời xử lý nghiêm, kiến nghị cấp có thẩm quyền xử lý đơn vị cấp giấy đi đường, tránh tình trạng lợi dụng việc cấp giấy để ra đường không rõ lý do, vi phạm giãn cách xã hội.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 5

Ngoài làm nhiệm vụ trên các tuyến đường với quyết tâm cao kiểm soát chặt lượng người tham gia lưu thông trên đường để thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội, tổ công tác cũng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm lỗi trật tự an toàn giao thông.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 6

Anh Hoàng Mai Sơn (trú tại Đống Đa, Hà Nội) cho biết, các khâu kiểm tra của lực lượng chức năng khá nhanh chóng, đảm bảo giãn cách và không làm ách tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 7

Thiếu tá Nguyễn Quang Huy (Tổ trường Tổ Y1, Công an TP.Hà Nội) cho hay, Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ chính là kiểm tra các trường hợp ra đường. Qua kiểm tra, tổ công tác đã xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 8

Nhiều trường hợp ra đường không có lý do chính đáng đã bị lập biên bản xử phạt theo đúng quy định.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 9
Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 10

Địa bàn trọng điểm các tổ công tác triển khai nhiệm vụ là 12 quận nội thành gồm: Long Biên, Hoàn Kiếm, Tây Hồ, Ba Đình, Đống Đa, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Hà Đông, Hai Bà Trưng và Hoàng Mai.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 11

Căn cứ vào tình hình từng địa bàn, các tổ công tác sẽ tính toán thời gian, tuyến đường cắm chốt để kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện đi lại trên đường.

Tổ công tác đặc biệt xử lý nhiều người ra đường không có lý do cấp thiết ảnh 12

Được biết, thời gian hoạt động của các tổ công tác theo thời gian giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố. Quá trình làm nhiệm vụ, các tổ công tác thực hiện nghiêm những quy định liên quan đến phòng, chống dịch. Việc kiểm soát, xử lý đối với người và phương tiện đảm bảo an toàn, các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.

Theo Lao động