(BĐT) - Theo Bloomberg Billionaires Index, giá trị tài sản của Tim Cook hiện đã vượt con số 1 tỷ USD, giúp ông gia nhập "câu lạc bộ" những CEO ưu tú của các công ty không phải họ sáng lập.
Tim Cook chính thức trở thành tỷ phú

Tuần trước, cổ phiếu Apple đã tăng 5%, đưa vốn hóa thị trường của "Táo Khuyết" chạm gần 2 nghìn tỷ USD. Ở thời điểm Steve Jobs qua đời, định giá của Apple là khoảng 350 tỷ USD.

Giá trị tài sản của ông Cook được tính toán dựa trên phân tích hồ sơ pháp lý và theo dõi diễn biến của thị trường khi một nhà đầu tư giàu có cơ bản thu lời bao nhiêu từ việc bán cổ phiếu.

Năm 2015, ông Cook cho biết kế hoạch cho đi phần lớn tài sản của mình. Đến nay, ông đã trao tặng hàng triệu USD cổ phiếu Apple. Do đó, khối tài sản của ông có thể sẽ thấp hơn nếu được sử dụng để làm từ thiện.

Trong khi ông chủ Amazon Jeff Bezos và CEO Facebook Mark Zuckerberg sở hữu phần lớn cổ phần trong công ty họ thành lập, thì con đường trở thành tỷ phú của Tim Cook lại khá chậm rãi. Phần lớn tài sản của ông đến từ cổ phiếu thưởng mà ông nhận được kể từ khi gia nhập Apple vào năm 2018.

Ông Cook hiện sở hữu trực tiếp gần 850.000 cổ phiếu Apple, tương đương 0,02% cổ phần Công ty, trị giá 375 triệu USD. Tài sản từ bán cổ phiếu, cổ tức và các khoản thu nhập khác vào khoảng 650 triệu USD.