Thượng Hải hiện là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Trung Quốc được dự báo sẽ trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028, nhưng với tiềm lực vốn thương mại có sẵn, Thượng Hải có đầy đủ điều kiện để trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Lượng của cải tư nhân ở Thượng Hải dồi dào đến mức các khoản mua bán độc quyền ở thành phố này giờ đây đắt hơn bất kỳ nơi nào khác trên thế giới, kể cả Hồng Kông. Theo Ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer, nguyên nhân thực sự phía sau của hiện tượng mới này là do hiện nay có rất nhiều người giàu có và tầng lớp thượng lưu lựa chọn sinh sống tại Thương Hải.

Thượng Hải đã tăng vọt trong bảng xếp hạng tuần này của Forbes và gây chú ý với mật độ tập trung tỷ phú lớn thứ sáu thế giới. Bùng nổ thương mại điện tử và ngành dược phẩm như một tác động tất yếu của đại dịch đã làm tăng thêm mức độ giàu có của các tỷ phú như Colin Huang và Li Ge, cũng như những người nằm trong danh sách tỷ phú thế giới. Ngoài ra, ngành thời trang hàng hiệu đã hồi sinh trở lại tại Thượng Hải mang đến cho nơi này độ xa hoa không thua kém những kinh đô thời trang như Milan hay London.

Theo báo cáo về Phong cách sống toàn cầu của Julius Baer, Thượng Hải đã soán ngôi vị hàng đầu của Hồng Kông và đẩy thành phố này xuống vị trí thứ ba sau Tokyo, Nhật Bản. Từng là điểm đến mua sắm của những du khách Trung Quốc giàu có nhưng giờ đây, rất ít người đến Hồng Kông để tiêu xài.

Trong khi đó, mức sống và vật giá tại các thành phố của Hoa Kỳ và châu Âu đã rẻ hơn rất nhiều do phần lớn những người giàu có di cư đến những khu vực khác khiến các thị trường bất động sản hàng đầu ở cả London và New York gặp khó khăn. Điều này hoàn toàn trái ngược với những gì đang diễn ra ở Trung Quốc và các quốc gia châu Á, những nơi có các thành phố đã vượt qua đại dịch Covid-19 và đạt được trạng thái bình thường mới.

Chuyên đề