Thủ tướng yêu cầu nghiên cứu, công bố lộ trình mở lại hoạt động du lịch

0:00 / 0:00
0:00
(BĐT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nghiên cứu các kiến nghị của Hiệp hội Du lịch Việt Nam công bố cụ thể lộ trình mở lại hoạt động du lịch an toàn, khoa học, phù hợp, hiệu quả.
Nghiên cứu, công bố cụ thể lộ trình mở lại hoạt động du lịch
Nghiên cứu, công bố cụ thể lộ trình mở lại hoạt động du lịch

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, quy định khách phải có kết quả âm tính khi xét nghiệm PCR trong thời gian 72h trước khi nhập cảnh vào Việt Nam là không thực tế. Trong trường hợp khách du lịch phải bay theo lộ trình 2-3 ngày mới đến Việt Nam, việc xét nghiệm PCR để có kết quả âm tính trước khi nhập cảnh là điều không thể thực hiện được.

Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị nên quy định khách chỉ cần có kết quả âm tính khi xét nghiệm PCR trong vòng 72h trước khi lên máy bay...

Đồng thời, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho rằng, thời điểm mở cửa đón khách quốc tế không cần quy định là từ ngày 1/2; 1/3 hay 1/5 mà cần hiểu là sẽ bắt đầu từ khi Thủ tướng ban hành việc khôi phục chính sách visa như giai đoạn trước năm 2020 và ban hành các quy định mới, rõ ràng và thống nhất cả nước về phòng chống dịch Covid-19 trong đó xác định không cách ly đối với khách có đủ điều kiện nhập cảnh.

Tùy theo năng lực của mình, các doanh nghiệp và địa phương sẽ chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón và phục vụ khách vào thời điểm thích hợp.

Chuyên đề